Sắp tới đây Apple sẽ ra mắt 3 thiết bị mới để thay thế cho iPhone XS, XS Max và iPhone XR. iPhone 11 mới gần như không nhiều sự hào hứng cho lắm nhưng đến 2020 là iPhone 12 sẽ có nhiều thứ để người dùng mong đợi hơn.

Sự thay đổi mà người dùng thấy được ở iPhone 11 sắp ra mắt đó là mặt sau giờ trông xịn hơn với thiết lập camera mới, tuy nhiên nó vẫn không được trang bị 5G để bắt kịp với các hãng điện thoại đến từ Trung Quốc hay Hàn Quốc, và cái người dùng mong đợi là một thiết bị nhỏ gọn, giá rẻ thì lại cần đến năm sau đó là iPhone 2020 hay iPhone 12.

Theo JP Morgan cả ba biến thể của iPhone 2020 là 5.4″/6.1″/6.7″ đều sẽ sử dụng màn hình OLED và trang bị kết nối 5G. Chưa hết, ít nhất 2 model sẽ được trang bị cảm biến 3D hoàn toàn mới để đáp ứng được nhu cầu ngày càng cao trong khả năng AR/VR và ứng dụng trong nhiều lĩnh vực như xây dựng, y tế hoặc là trong các tựa game tương tác.

Còn iPhone 11 và 11 Max sắp tới vẫn ít sự thay đổi và ‘ít đáng’ để người dùng nâng cấp theo vòng đời. Cùng đó JP Morgan cho biết, Apple có thể thay đổi chiến lược của mình đôi chút để đạt được doanh thu/lợi nhuận cao hơn với việc ra mắt một phiên bản ‘giá rẻ khác’ của iPhone vào 2020 để thay thế cho iPhone 8, có kích thước nhỏ, không trang bị 5G, không dùng màn hình OLED.

Gần đây có nhiều tin đồn cho thấy Apple đang định làm một chiếc iPhone ‘độc đáo’ dành cho thị trường Trung Quốc với cảm biến Touch ID bên trong màn hình, nhưng không có thời điểm ra mắt cũng như nhiều hứa hẹn về khả năng của thiết bị, và thị trường này sẽ là đứa con cưng sắp tới của Apple với nhiều sản phẩm ‘độc quyền’.