Trong sự kiện WWDC 2019 của Apple đêm qua, có rất nhiều nâng cấp cho cả phần cứng và phần mềm, và thông tin bất ngờ là Apple sẽ hỗ trợ bộ điều khiển PS4 và Xbox One cho iPhone (thông qua iOS 13) và Apple TV.

iOS 13 hỗ trợ Xbox OneTheo bản dùng thử các tính năng chính thức iOS 13 của Apple, bản cập nhật phần mềm sắp tới dự kiến ​​ra mắt vào mùa thu này, sẽ cho phép các bộ điều khiển PS4 và Xbox One hoạt động trên iPhone thông qua kết nối Bluetooth. Với bản cập nhật tvOS của Apple cũng dự kiến ​​sẽ ra mắt vào mùa thu, cả hai bộ điều khiển cũng sẽ hoạt động trên Apple TV. 

Bộ phận hỗ trợ bộ điều khiển này sẽ đến trong kế hoạch ra mắt dịch vụ Apple Arcade của Apple trên tất cả các thiết bị của mình. Được biết, Apple Arcade là một dịch vụ đăng ký trò chơi quản lý hơn 100 trò chơi mới và độc quyền sẽ chạy trên iPhone, iPad, Mac và Apple TV dự kiến ​​sẽ ra mắt vào mùa thu này. Apple cũng đã xác nhận với các nhà phát rằng họ đang làm việc để đưa các trò chơi lên mọi nền tảng của mình, bao gồm một số tựa game tiêu biểu như Oceanhorn 2: Knights of the Lost Realm, Team Sonic Racing, The Artful Escape, Where Card Fall, v.v.