Trang chủTin tứcMáy tínhIntel tăng cường sức mạnh cho NUC PC với vi xử lý...
Quảng cáospot_img

Tin liên quan

Intel tăng cường sức mạnh cho NUC PC với vi xử lý thế hệ 8, cập nhật Coffee Lake

Cho tới hiện tại, phiên bản Intel NUC PC tên gọi Hades Canyon được trang bị card đồ hoạ rời AMD RX Vega đang cấu hình khủng nhất trên dùng “máy thùng” siêu nhỏ gọn này. Tuy vậy, nếu bạn không phải là một người dùng cần cấu hình như thế, với phiên bản thế hệ thứ 8 không dùng vi xử lý 15-watt như trước đây, Intel “đóng gói” sẵn bộ vi xử lý Intel thế hệ thứ 8, công suất 28-watt và đi kèm với card-onboard Iris Plus 655. Với cấu hình này vẫn cho phép bạn đủ sức trình chiếu đến 3 màn hình 4K hoặc TV, đồng thời vẫn đủ sức để giải trí với các loại game “nhẹ nhàng”.

“Với Iris Plus 655, game nhẹ nhàng mà bạn chiến tốt với Intel NUC PC thế hệ 8 có thể chiến là Liên minh huyền thoại, CS:GO, Dota 2,… và các tựa game tương đương cấu hình này khá ổn.”

Nếu bạn chưa biết NUC thì, Intel NUC là sản phẩm máy tính của Intel nhắm đến thiết kế siêu nhỏ gọn (Mini PC) có thể sử dụng trong gia đình, văn phòng và hỗ trợ mạnh mẽ IoT.

NUC thế hệ 8 sẽ có 2 loại kích thước, một là kích thước nhỏ gọn và hỗ trợ mỗi khe M.2 SSD và một với kích thước lớn hơn đủ sức để bạn vừa có khe ổ cứng chuẩn M.2 và cả chuẩn 2.5-inch SATA SSD. Với các lựa chọn Core i3-8109U và Core i5-8259U với giá lần lượt là $299 và $399, và một lựa chọn cấu hình cao nhất với giá $499 cho Core i7-8559U. Tất cả đều bao gồm 4 cổng kết nối: 1 x USB 3.0, 1 x USB Type-C (chuẩn Displayport 1.2) và HDMI 2.0 và một cổng SATA 6.0 Gbps.

Tất nhiên, giá trên chưa bao gồm cho RAM và hệ điều hành. Nếu bạn lựa chọn một bộ cấu hình với SSD M.2 512GB và 16GB RAM cùng với hệ điều hành Windows 10 Home thì mức giá sẽ đẩy lên tới mức ngưỡng $1000 và là lựa chọn mạnh nhất dành cho dòng Intel NUC. Tuy nhiên, với một bộ cấu hình như thế thì vẫn không phải là quá đắt với một chiếc máy tính nhỏ gọn trong lòng bàn tay của bạn.

Theo dõi Công Nghệ Việt trên Facebook để cập nhật thông tin về công nghệ, sản phẩm nhanh chóng.

NguồnEngadget

Xem nhanh