Trang chủTin tứcIntel core thế hệ thứ 8 sẽ được ra mắt trong năm...

Intel core thế hệ thứ 8 sẽ được ra mắt trong năm nay

Các chip sử dụng năng lượng thấp và hiệu năng cao sắp tới của Intel có thể giúp dòng laptop hoạt động mạnh mẽ nhưng vẫn đảm bảo hiệu năng không làm máy của bạn quá “hot” và sẽ phụ hợp với túi tiền của bạn.

Danh sách bán lẻ đã được khuấy động với sự xuất hiện của Acer Swift 3 cho thấy rằng Intel đã có thể có kế hoạch phát hành một dòng bộ xử lý 4 nhân mới với dòng Core i5  trước cuối năm nay.

Theo PC Perspective, các danh sách bán lẻ Acer Swift 3 cho thấy rằng bộ xử lý này là một bộ xử lý 4 nhân Intel Core i5-8250U. Tương tự như các đặt tên dòng chip của Intel thì đây có thể sẽ là dòng vi xử lý thế hệ thứ 8 của Intel.

Bộ vi xử lý mới nhất của Intel thế hệ thứ 7 với cái tên “Kaby Lake” ra mắt vào năm 2016, nhưng nếu dùng nó với tên gọi thế hệ thứ 8 trên i5-8250U thì quả thực có gì đó không đúng. Qua lộ trình phát triển của Intel trong năm 2017 cho thấy kế hoạch phát hành bộ xử lý “Kaby Lake-R” vào nửa sau của năm 2017, vì vậy bộ vi xử lý 4 nhân mới i5 này có thể không giống như bước nhảy vọt chúng ta thấy từ thế hệ thứ 6 đến thế hệ thứ 7. Đó có thể là một sự áp đảo tinh tế hơn là một thứ gì đó hoàn toàn mới xuất hiện, vượt qua cả nhãn hiệu của nó.

Vậy vấn đề ở đây là gì, nếu nó chỉ là một bộ vi xử lý mới xuất hiện đúng tiến độ? Theo các số liệu thống kê của Benchlife, Core i5-8250U mới này có một số tính năng rất thú vị.

Bộ xử lý mới này không chỉ cung cấp hiệu suất quad-core trong một bộ nguồn năng lượng thấp hơn, nó còn có tính năng siêu phân luồng. Vì vậy, bốn lõi này thực sự có thể mô phỏng 8 lõi, mang lại cho bạn hiệu quả ấn tượng rất ấn tượng trong một thiết bị nhỏ gọn hơn.

Sau khi thực hiện một số thao tác đào, PC Perspective đã tìm thấy một số kết quả trong cơ sở dữ liệu Geekbench cho i5-8250U, từ các máy tính xách tay sắp tới như Dell XPS 13 9360. Theo kết quả của Geekbench, i5-8520U với tính năng siêu phân luồng có khả năng vượt trội hơn dòng hiện tại I5-7200U  và cho cho hiệu năng đa nhân hơn khoảng 54%.

Hiệu năng đơn của nó cũng tương tự như vậy, vì vậy nó sẽ tăng lên khi bạn thực hiện một số ứng dụng đòi hỏi nhiều bộ xử lý hoặc chạy nhiều ứng dụng quan trọng. Tuy nhiên, đó là một bước tiến ấn tượng đối với một con chip năng lượng thấp. Và đó cũng chỉ là một bằng chứng nữa cho thấy các máy tính xách tay thực sự được dự định để trang bị cho những người anh em họ hàng và xác định đi, bạn sẽ phải tốn kha khá chí phí vì sự quyến rũ đến từ sức mạnh của những thay đổi tinh tế này đấy, dĩ nhiên khoảng cách hiệu suất giữa chúng sẽ còn hơn nữa, hơn nữa và hơn nữa, cứ chờ đợi và chuẩn bị “cái túi” của bạn đi là vừa đấy.

Quảng cáospot_img
Quảng cáospot_img

Tin liên quan