Theo thông tin mới nhất, Intel đã ngừng phát triển vi xử lí Core i7 của mình với sự tham gia của AMD dựa trên nền tảng Kaby Lake-G, với lời giải thích rằng các đối tác đã chuyển sang các sản phẩm khác của Intel, và trong tương lai việc Intel và AMD tiếp tục hợp tác vẫn là dấu hỏi lớn.

Kaby Lake-G được biết đến như là một sản phẩm theo tiêu chí ‘kẻ thù của kẻ thù chính là bạn’, với ý định sẽ tạo ra một con chip tốt hơn mạnh hơn nhưng giá sẽ tốt hơn so với những con chip sẵn có của Intel và sẽ p/p (Performance/Price) hơn là kết hợp với NVIDIA.

Intel đã mong đợi với sự hợp tác này (với AMD) vi xử lí dành cho laptop thế hệ thứ 8 của mình sẽ được tích hợp bộ xử lí đồ hoạ của AMD mang đến hiệu năng tốt hơn so với các vi xử lí chỉ được trang bị card đồ hoạ tích hợp hiện có là UHD 630,… Mà sự lựa chọn hiệu năng cao duy nhất đó là sự kết hợp với NVIDIA, nhưng người dùng đánh đổi giá tiền nhiều hơn nhưng nó cũng làm nhiệt độ các thiết bị mỏng nhẹ tăng cao hơn.

Bản thân Intel ‘hậu chia tay’ đã lên kế hoạch cho kiến trúc đồ hoạ hiệu năng cao (Xe) của riêng mình và sẽ được tích hợp sẵn trong mọi thiết bị sử dụng vi xử lí Intel từ máy tính cơ bản cho đến các máy tính trạm/server chuyên nghiệp. Vậy nên trong tương lai gần Intel đang cải thện đồ hoạ tích hợp của mình là Iris Plus để đủ sức cân được tác vụ 3D tạm thời để chờ đợi GPU hiệu năng cao sẵn sàng.