Trang chủTin tứciMessage cho Android: Dự kiến ra mắt vào đầu 2017, hoàn toàn...

Tin liên quan

iMessage cho Android: Dự kiến ra mắt vào đầu 2017, hoàn toàn miễn phí

iMessage từ lâu đã là một vũ khí lợi hại của Apple, cho đến bây giờ trên iOS 10, iMessage lại được cung cấp thêm nhiều tính năng mạnh mẽ hơn. Tuy nhiên, từ trước đến giờ Apple chưa có động thái nào là sẽ phát triển ứng dụng này trên Android.

Tuy nhiên, một lập trình viên mới đây đã cho thấy việc mang iMessage đến Android là hoàn toàn có thể. Chia sẻ trên diễn đàn Reddit, dự án này được anh gọi là “iMessage for All” (iMessage dành cho tất cả mọi người) và nó đang trong giai đoạn phát triển.

Qua đoạn video được lập trình viên này chia sẻ, iMessage trên Android đã hoạt động khá tốt. Người dùng đã có thể gửi và nhận iMessage, trong đó bao gồm cả Emoji. Tính năng “typing indicator” – biểu hiện khi người chat với mình đang gõ một đoạn tin nhắn, cũng được hỗ trợ.

imessage-for-android-sneak-peak-texting-an-iphone-6-sep-26-2016-1-37-41-pm-1475128679296

imessage-for-android-sneak-peak-texting-an-iphone-6-sep-26-2016-1-38-14-pm-1475128687820
Hình ảnh rò rĩ cho thấy iMessage cho Android hoạt động khá tốt

Tuy nhiên, iMessage trên Android cũng đi kèm một số hạn chế nhất định. Để sử dụng nó, người dùng sẽ buộc phải sở hữu một thiết bị iOS 5 trở lên, có khả năng gửi/nhận iMessage và đã jailbreak, hoặc một máy Mac chạy hệ điều hành OS X 10.8 trở lên (hỗ trợ cả hackintosh).

Thực tế, phần mềm này hoạt động dựa trên một thiết bị iOS/Mac trung gian, có nhiệm vụ làm cầu nối giữa máy Android và server Apple. Mặc dù đây là một cách thức không mới (trước đây đã có ứng dụng PieMessage với khả năng tương tự), nhưng do iMessageForAll sử dụng các hàm API ẩn mà Apple không công bố, nó sẽ mở ra nhiều tính năng hơn như trạng thái đọc, chat nhóm, gửi ảnh, video, các hiệu ứng của iOS 10…

Đến đây sẽ có nhiều bạn cho rằng công cụ này là hoàn toàn vô dụng, vì cần iPhone mới dùng được thì nói làm gì? Nhưng với việc hiện nay có rất nhiều thiết bị iOS hỗ trợ iMessage với mức giá rẻ chỉ vài trăm nghìn, như iPhone 3GS, iPod touch gen 4 hay iPhone 4 CDMA, thì việc đầu tư một chiếc máy như vậy, trong khi tiết kiệm được một khoản tiền SMS cũng có thể sẽ khiến bạn phải cân nhắc.

Dự kiến, iMessageForAll sẽ chính thức ra mắt vào đầu năm 2017 và hoàn toàn miễn phí.

 

Quảng cáospot_img
Quảng cáospot_img

Tin khác