Trang chủTin tứcAppleHướng dẫn cập nhật macOS Big Sur Beta ngay hôm nay

Hướng dẫn cập nhật macOS Big Sur Beta ngay hôm nay

Dù không có nhiều thông tin rò rỉ gần đây về macOS, Apple đã giấu kín gần như hoàn hảo và đem đến bất ngờ lớn cho người dùng Mac. Thế hệ macOS 10 đã dừng lại ở bản macOS Catalina, giờ đây chương mới macOS 11 Big Sur đã chính thức ra mắt và hỗ trợ cập nhật Developer Beta ngay từ hôm nay và bản Public Beta sẽ bắt đầu tung ra vào tháng 7 và bài viết này sẽ hướng dẫn bạn đọc cách cài đặt bản beta sớm dành cho macOS Big Sur mới.

Thông thường các bản cập nhật beta về macOS hay iOS đều sẽ gặp lỗi do đây chỉ là bản dành cho các nhà phát triển nâng cấp chứ chưa phải là bản chính thức dành cho toàn bộ người dùng Mac vì vậy bạn hãy cân nhắc trước khi nâng cấp. 

Lưu ý: Trước khi nâng cấp thì bạn hãy chắc chắn để backup các dữ liệu quan trọng để tránh trường hợp lỗi xảy ra dẫn đến việc phải cài đặt lại sẽ gây mất dữ liệu

macOS 11 Big Sur, hệ điều hành mới này gần như thay đổi toàn bộ giao diện kể từ khi macOS 10 giới thiệu. Big Sur đã được mang những tính năng mới từ iOS lên macOS như thanh Control Center mới có thể kéo vuốt tùy chỉnh độ sáng, chế độ Do Not Disturb mới, và thanh Notification cũng mới, tuy nhiên người dùng sẽ cảm thấy mọi thứ rất quen thuộc vì các giao diện mới này được dựa từ iOS.

Nhiều ứng dụng mặc định cũng đã được tùy chỉnh lại để trông mới mẻ hơn và tối ưu hơn như: Mail, Photos, Notes và iWork. Messages cho Mac cũng được bổ sung chế độ tìm kiếm lại câu chuyện dễ dàng hơn và có thêm Memoji. Tương tự như iOS 14 thì Apple Maps trên macOS Big Sur cũng sẽ có bản cải tiến toàn diện và tất nhiên hiện chỉ hỗ trợ tốt nhất tại Mỹ.

Đọc thêm: macOS Big Sur, phiên bản macOS 11, chương mới dành cho Mac

Tải về: macOS Big Sur Beta – macOS 11 Beta

Chúc các bạn cài đặt thành công!

Theo dõi Công Nghệ Việt trên Facebook để cập nhật thông tin về công nghệ, sản phẩm nhanh chóng.

spot_img

Tin gần đây