iOS 14 đã chính thức ra mắt và như thường lệ, bài viết này sẽ dành cho những người dùng nào muốn cập nhật sớm lên bản iOS 14 beta đầu tiên để trải nghiệm ngay. 

iOS 14 đem đến một vẻ ngoài mới lạ hơn cho iPhone khi Apple cập nhật tính năng App Library. App Library sẽ là một trang cuối trong danh sách màn hình chính của bạn, tại đây tính năng sẽ tự động gộp các ứng dụng nhất định lại thành một nhóm để bạn có thể dễ dàng truy cập. Bên cạnh các thư mục ứng dụng nhất định như Mạng xã hội, Giải trí,… Apple còn sử dụng máy học từ iPhone để App Library có thể phân ra thư mục ứng dụng bạn có khả năng sẽ sử dụng, hoặc ứng dụng mới tải gần đây của bạn. Ngoài ra tại màn hình của App Library còn có thanh tìm kiếm nữa.

Bên cạnh App Library, Apple cũng thay đổi giao diện màn hình chính với các công cụ nhỏ Widgets. Theo đó trên iOS 14, các Widgets vẫn sẽ nằm ở màn hình bên trái ngoài cùng trong các trang màn hình chính của thiết bị nhưng lần này bạn đã có thể kéo các Widgets này ra đặt ở các trang màn hình chính khác. Đặc biệt widget sẽ còn có tính năng gọi là “Smart Stack”, cho phép người dùng ghép các Widgets thường dùng và gộp vào một vị trí mà tại đó bạn có thể trượt để chuyển đổi. Smart Stack cũng sẽ sử dụng trí thông minh của thiết bị để hiển thị một trong các Widgets bạn gộp lại dựa trên thời gian, vị trí và hoạt động của bạn.

Siri và Face Time cũng được cập nhật với việc chỉ hiển thị một phần nhỏ màn hình thay vì toàn màn hình như trước đây. Bên cạnh đó Apple cũng đem đến khả năng hiển thị màn hình nhỏ video đang phát trên nền các ứng dụng khác. Ví dụ như bạn có thể nhắn tin trong khi vẫn đang có một cửa sổ Apple TV nhỏ đang phát sóng tập phim yêu thích của mình.

Đọc thêm về iOS 14: Apple giới thiệu iOS 14: Màn hình chính mới, Widgets mới và ứng dụng Translate mới

Cách để cập nhật iOS 14 nhanh nhất vẫn là thông qua OTA bằng Profile mà Apple cung cấp, để cài đặt được, bạn phải tải về file cài dưới đây bằng ứng dụng Safari:

Lưu ý: Để tránh gặp lỗi trong quá trình cài đặt có thể gây mất dữ liệu, tốt nhât người dùng nên backup lại thông qua iCloud và iTunes 

Chúc các bạn cài đặt thành công!