Cellphones

Từ khi khái niệm “toàn màn hình” xuất hiện, ngành công nghiệp smartphone đã liên tục đưa ra công nghệ đột phá để giảm viền màn hình và kích cỡ phần chứa camera trước. Một số còn ra mắt điện thoại không có phần tai thỏ hay đục lỗ, với camera trước dạng pop-up (thò thụt) giấu trong thân máy.

Huawei đã chính thức tiết lộ sẽ ra mắt dòng điện thoại phổ thông trang bị camera “thò thụt”và màn hình full-view (tràn viền) với mức giá được dự đoán là rất hấp dẫn cho người tiêu dùng tại Việt Nam trong tháng 6.

Theo thông tin từ Huawei, smartphone này sẽ có tên Y9 Prime 2019 – thế hệ kế tiếp của phiên bản bán rất chạy – Y9 2019. Y9 Prime 2019 sẽ cạnh tranh ngôi vương trong mảng điện thoại phổ thông. Đây là sự lựa chọn tốt nếu bạn thích điện thoại camera “thò thụt”và màn hình tràn viền cực lớn.

Huawei Y9 Prime 2019 sử dụng chip Kirin 710F mới có hiệu năng cao và ít tiêu thụ năng lượng hơn thế hệ chip Kirin 710 trước, hệ điều hành EMUI 9.0, bốn camera tích hợp trí tuệ nhân tạo (AI), pin dung lượng lớn.

Huawei Y9 Prime 2019 là smartphone phổ thông đầu tiên đạt toàn màn hình mà không cần lỗ, thiết kế tai thỏ hay giọt sương, đem lại trải nghiệm màn hình tràn viền đúng nghĩa cho người dùng.

Màn hình 6,59-inch cỡ lớn, tỷ lệ hiển thị lên tới 91% (AA/TP, theo dữ liệu từ Huawei Lab) đem lại hiệu ứng hình ảnh sinh động hơn với độ phân giải Full HD 2340×1080. Bên cạnh đó, Huawei Y9 Prime 2019 còn có chế độ bảo vệ mắt, được chứng nhận bởi TÜV Rheinland, giúp bảo vệ thị lực và giảm tổn thương do ánh sáng xanh của màn hình gây ra.

Đặc biệt, camera pop-up có độ phân giải lên đến 16MP giúp tối đa hóa tỷ lệ hiển thị, đem đến cho người dùng cảm giác màn hình trọn vẹn, không có lỗ hay tai thỏ. Thiết kế động cơ hoàn toàn mới cho phép camera trượt lên chỉ 1 giây sau khi khởi động tính năng. Nhờ quá trình thử nghiệm độ bền nghiêm ngặt, các thành phần của camera “thò thụt”có thể thực hiện được tác vụ này hơn 100.000 lần. Nó cũng chịu được sức ép của vật nặng hơn 15kg. Bên cạnh đó, tính năng bảo vệ thông minh còn ra lệnh cho camera trước trượt vào trong khi thiết bị phát tín hiệu “đang rơi”.

Camera sau của Huawei Y9 Prime 2019 sẽ có cụm hai camera, một camera chính và một camera góc rộng với độ phân giải lần lượt 16MP và 8MP. Camera góc rộng của Huawei Y9 Prime 2019 sẽ có góc nhìn ngang 120 độ.

Hệ điều hành EMUI 9.1 sẽ được ra mắt cùng với Y9 Prime 2019, với một bản cập nhật GPU Turbo 3.0, cải thiện cho việc trải nghiệm game trên Y9 Prime 2019.

Theo tin từ Huawei Việt Nam thì Y9 Prime 2019 sẽ được ra mắt vào thị trường Việt vào đầu tháng 6 tới đây.