Huawei công bố smartwatch mới nhất của mình mang tên Watch GT 2, hoạt động trên LiteOS do Huawei tự phát triển, với thời lượng pin sử dụng lên đến 2 tuần.

Huawei đã trở lại với một chiếc smartwatch khác nhắm vào thị trường fitness. Watch GT 2 chạy LiteOS của Huawei, không phải hệ điều hành Wear của Google và bao gồm 2 kích cỡ với thời lượng pin lên tới 2 tuần.

Huawei Watch GT 2Phiên bản 46mm được trang bị màn hình OLED 1.39 inch với độ phân giải 454 x 454 và dây đeo 22mm như Watch GT được ra mắt vào năm ngoái. Phiên bản 42mm Watch GT 2 nhỏ hơn, mỏng hơn và nhẹ hơn, thu nhỏ mọi thứ lại với màn hình OLED 1.2 inch với độ phân giải 390 x 390 và dây đeo 20 mm. Cả hai đồng hồ đều được cung cấp năng lượng bởi chipset Kirin A1 của Huawei, đi kèm với công nghệ Bluetooth 5.1, GPS và cảm biến nhịp tim quang học. Thiết bị này được xếp hạng 5ATM, có nghĩa là chúng có khả năng chịu nước ở độ sâu 50 mét trong tối đa 10 phút. Chúng cũng được trang bị các cảm biến để tận dụng tối đa khả năng theo dõi sức khỏe và theo dõi căng thẳng. Và là smartwatch, thiết bị này sẽ hiển thị tất cả các thông báo ứng dụng của người dùng ngay trên cổ tay của họ.

Đồng hồ GT 2 được trang bị thêm mic và loa để người dùng có thể nhận cuộc gọi từ cổ tay của mình, với điều kiện đồng hồ phải nằm trong phạm vi 150 mét so với điện thoại của người dùng, theo như Huawei tuyên bố. Điều này rõ ràng sẽ ảnh hưởng đến thời lượng pin nếu người dùng sử dụng thường xuyên, nhưng Huawei cho biết thiết bị sẽ có thời lượng pin 10 giờ với cuộc gọi Bluetooth. Công ty cho biết rằng với điều kiện sử dụng thông thường, thiết bị sẽ thời lượng pin là 14 ngày, với chế độ GPS cung cấp 30 giờ và phát lại nhạc trong 24 giờ.

Huawei Watch GT 2Huawei đã bổ sung hỗ trợ cho 15 chế độ tập luyện, bao gồm chạy bộ (đường bộ, đường mòn và máy chạy bộ), đi bộ, đi bộ đường dài, đi xe đạp và bơi lội, cũng như máy gym và free-weight training. Chiếc đồng hồ này có đủ dung lượng lưu trữ cho khoảng 500 bài hát yêu thích của người dùng. 

Watch GT 2 sẽ có chế độ “always on” nhưng phải được người dùng kích hoạt vì tính năng này không được bật theo mặc định. Đối với thời lượng pin, các phép đo của Huawei được thực hiện khi “màn hình được bật 200 lần một ngày”. Huawei đã định giá phiên bản 46mm Watch GT 2 sẽ được bán €249 và phiên bản nhỏ hơn 42mm ở mức €229. Họ sẽ bắt đầu phân phối thiết bị vào tháng 10.