Cellphones

Huawei đang nằm trong Danh sách đen của bộ thương mại Hoa Kỳ, việc này ngăn các công ty Mỹ cung cấp bất kỳ công nghệ, sản phẩm hoặc dịch vụ nào cho Huawei bao gồm cả Google Play Store. Theo một báo cáo gần đây Huawei sử dụng AppGallery của mình thay cho Cửa hàng Google Play và đang rất nỗ lực để làm cho AppGallery trở thành một nền tảng khả thi, có thể đứng ngang hàng với dịch vụ của Google.

Về mặt này, Huawei cũng đã bắt đầu gửi email cho các nhà phát triển và yêu cầu họ xuất bản ứng dụng Android của họ trên AppGallery, theo XDA-Developers Email giải thích rằng có hơn 350 triệu thiết bị đã được Huawei xuất xưởng chỉ trong hai năm qua, với khoảng một nửa số lượng đang ở các thị trường phương Tây như Châu Âu. Tất cả các thiết bị đó đều được cài đặt sẵn AppGallery, có nghĩa là Huawei đã cấp cho các nhà phát triển quyền truy cập vào 270 triệu người dùng trong các hoạt động hàng tháng.

Để đảm bảo sử dụng ứng dụng cho người dùng một cách trơn tru, Huawei cam kết cung cấp một sự hỗ trợ đầy đủ, để giúp các nhà phát triển xuất bản Ứng dụng của mình lên AppGallery, đồng thời mời chào 560.000 nhà phát triển tham gia vào cộng đồng của họ. Tất cả các thông tin đang được chờ đợi, ngay cả khi công ty có thể thuyết phục các nhà phát triển bên thứ ba chuyển ứng dụng của họ sang cửa hàng của mình, việc thiếu các ứng dụng phổ biến do Google sản xuất như Gmail, YouTube và Maps vẫn sẽ là một thiệt thòi lớn. Hầu hết người dùng đang phụ thuộc vào các ứng dụng này và sự vắng mặt của nó sẽ khiến điện thoại Huawei trở nên kém hấp dẫn hơn so với các sản phẩm thay thế khác.