Bên cạnh Galaxy Fold với kiểu dáng gập ngang mở to ra như tablet, đầu năm nay Samsung tiếp tục trình làng smartphone màn hình gập mới là Galaxy Z Flip với kiểu dáng gập dọc lại. Mới đây, đã có thông tin rò rỉ về chiếc Huawei Mate V sẽ có kiểu dáng thiết kế giống Galaxy Z Flip

Đọc thêm: Trải nghiệm Galaxy Z Flip: Cao cấp, độc lạ và khác biệt với phần còn lại

Huawei mới đây đã đệ trình bằng sáng chế mới tới Tổ chức Sở hữu Trí tuệ thế giới, tiết lộ về một chiếc smartphone có thiết kế tương tự Galaxy Z Flip. Bên cạnh đó Huawei cũng đệ trình thêm một sáng chế tương tự tại thị trường Trung Quốc, kèm theo đó là các hình ảnh mô tả cho thấy chi tiết thiết kế của chiếc smartphone gập Mate V.

Trong phần mô tả, Huawei cho biết chiếc smartphone màn hình gập mới của hãng sẽ có mặt lưng với cụm camera được đặt theo chiều dọc, ngoài ra còn có thêm một khu vực trông giống như màn hình phụ của máy. Mặt trước của máy là một màn hình có vẻ như là có thiết kế dạng tai thỏ. Phần bản lề thiết kế đặt chính giữa màn hình tương tự như Galaxy Z Flip.

Có thể thấy, Huawei đang muốn phát triển đồng thời hai mẫu smartphone màn hình gập. Trên thực tế, với việc công nghệ đang phát triển từng ngày, Huawei được cho là sẽ tung ra cả một chiếc smartphone màn hình gập có giá rẻ trong cuối năm nay. Bên cạnh đó, những chiếc smartphone màn hình gập của Huawei cũng sẽ sử dụng công nghệ kính siêu mỏng UTG do Samsung sản xuất.