Cellphones

Huawei P30 có thể vẫn giữ giắc cắm tai nghe và kết hợp với cổng USB-C trên cùng một chiếc smartphone. Ngoài ra, chiếc smartphone này sẽ được tích hợp camera sau có độ phân giải lên đến 40 MP.

Mặc dù cho xu thế hiện tại đang loại bỏ dần giắc cắm tai nghe trên flagship, nhưng Huawei lại chọn cách đi khác xu thế ấy. Theo thông tin từ OnLeaks và 91Mobiles, chiếc Huawei P30 sẽ vẫn được trang bị giắc cắm tai nghe 3.5mm bên cạnh cổng USB-C ngay cạnh dưới của chiếc điện thoại. 

huawei p30Thiết kế màn hình của chiếc smartphone này sẽ tương tự như thiết kế giọt nước của chiếc OnePlus 6T, cùng với đó là cụm ba camera ở mặt lưng. Một số báo cáo thông tin rằng camera chính ở mặt sau của chiếc P30 sẽ có độ phân giải lên đến 40 MP với khả năng zoom lên đến 5 lần, và camera selfie có độ phân giải 24 MP. Chiếc Huawei P30 sẽ được tích hợp con chip Kirin 980 đã từng tích hợp trên chiếc Mate 20. 

Thời gian ra mắt của chiếc Huawei P30 vẫn chưa được xác định rõ. Nhiều tin đồn cho rằng Huawei sẽ hé lộ thông tin về smartphone tiếp theo của mình tại sự kiện Mobile World Congress (MWC) 2019 vào tháng 2 tới, như cách mà công ty này đã từng làm đối với P20.