Trang chủTin tứcMobileHuawei Mate Xs chính thức ra mắt tại Tây Ban Nha, smartphone...

Tin liên quan

Huawei Mate Xs chính thức ra mắt tại Tây Ban Nha, smartphone màn hình gập thế hệ 2

Huawei vừa tổ chức một buổi ra mắt trực tuyến tại Barcelona, Tây Ban Nha nhằm giới thiệu loạt sản phẩm 5G mới cùng chiến lược của công ty, qua đó chứng minh năng lực của mình trong việc phát triển hệ sinh thái toàn diện (all-scenario ecosystem).

Tiêu điểm của buổi ra mắt hôm nay chưa phải là Huawei P40 series mà chính là thứ hệ thứ 2 của smartphone màn hình gập – Huawei Mate Xs. Bên cạnh đó, Huawei cũng giới thiệu MatePad Pro 5G, máy tính bảng 5G; và Huawei Wi-Fi AX3 và Huawei 5G CPE Pro 2, hai giải pháp kết nối Wi-Fi 6+; thêm vào đó là dòng laptop Huawei MateBook; và Huawei AppGallery, hệ thống các ứng dụng dựa trên nền tảng Huawei Mobile Services (HMS) chính thức của Huawei.

Ông Richard Yu, CEO của Nhóm Kinh doanh Tiêu dùng Huawei, khẳng định: “Huawei luôn giữ vững cam kết với chiến lược “Cuộc sống kết nối với AI toàn diện”. Chúng tôi sẽ tiếp tục đầu tư vào các công nghệ mũi nhọn bao gồm chipset, mạng viễn thông 5G, AI di động, hệ điều hành, camera và các giải pháp nghe nhìn nhằm xây dựng và củng cố các ưu thế cạnh tranh lâu dài của Huawei. Chúng tôi cũng sẵn sàng hợp tác với các nhà phát triển ứng dụng trên toàn cầu nhằm thúc đẩy sự tăng trưởng của hệ sinh thái toàn diện. Cùng với họ, chúng tôi sẽ đưa trải nghiệm toàn diện lên những tầm cao mới. Hệ thống sinh thái ‘1 + 8 + N’ và hệ sinh thái dịch vụ của Huawei không chỉ thiết lập một tiêu chuẩn về quyền riêng tư và bảo mật của người dùng mà còn mang lại trải nghiệm chất lượng cao cho người tiêu dùng trên toàn thế giới.”

Công nghệ tiên phong nâng tầm trải nghiệm trên HUAWEI Mate Xs

HUAWEI Mate X ra mắt năm 2019 thể hiện bước nhảy vọt trong công nghệ điện thoại thông minh. Năm 2020, Huawei đang mang đến trải nghiệm mới khi tiến thêm một bước nữa với HUAWEI Mate Xs.

HUWAEI Mate Xs vẫn sở hữu thiết kế Falcon Wing tương tự thế hệ đầu. Được cải tiến và nâng cấp bản lề, kết nối 5G và hệ thống camera. Bản lề cơ học được cải tiến bao gồm màn hình gập được sử dụng kim loại lỏng gốc zirconi, nâng cấp thêm độ bền; chip Kirin 990 5G được sử dụng HUAWEI Mate Xs mang đến trải nghiệm 5G vượt trội cho người dùng.

Cụm bốn ống kín cảm biến của Leica (Leica SuperSensing Quad Camera) tái xuất trên sản phẩm HUAWEI Mate Xs. Với ống kính chính 40MP, ống kính 16MP góc siêu rộng, ống kính tele 8MP và ống kính cảm biến chiều sâu 3D.

Sử dụng hệ điều hành EMUI10.0.1, HUAWEI Mate Xs hỗ trợ các ứng dụng Multi-Window đảm bảo một trải nghiệm thông minh hơn, năng động hơn. Nhằm mở rộng phạm vi ứng dụng để khai thác tối đa mọi tiềm năng của thiết kế gập, Huawei đang tiếp tục hợp tác với các nhà phát triển ứng dụng trên toàn cầu để thúc đẩy sự tăng trưởng của hệ sinh thái.

Hơn cả Wi-Fi 6+: HUAWEI Wi-Fi AX Series mang đến tốc độ đáng kinh ngạc 

Là một phần trong chiến lược “Cuộc sống kết nối với AI toàn diện” của Huawei, các giải pháp kết nối như bộ định tuyến Wi-Fi, thiết bị của thuê bao (customer-premise equipment – CPE), và các module viễn thông giữ vai trò then chốt trong việc kết nối hệ sinh thái 1+8+N nhằm đem lại một trải nghiệm kết nối tốc độ cao, thông minh, dễ dàng và an toàn cho người dùng.

Tận dụng sức mạnh cộng hưởng từ các tính năng tối ưu hóa phần mềm và chipset độc quyền, Huawei phát triển Wi-Fi 6+ dựa trên tiêu chuẩn Wi-Fi 6. Wi-Fi 6+ hỗ trợ băng thông kênh 160MHz đầu cuối và công nghệ narrowband năng động độc quyền của Huawei. Kết hợp cùng nhau, hai bước đột phá này giúp cải thiện đáng kể tốc độ và vùng phủ sóng tín hiệu Wi-Fi.

Tại buổi ra mắt trực tuyến, Huawei giới thiệu Gigahome 650 và Kirin W650 – chipset Wi-Fi 6+ mới nhất được thiết kế cho bộ định tuyến và smartphone. Dòng HUAWEI Wi-Fi AX3 Series mới được trang bị chipset Gigahome 650 cho phép hỗ trợ hoạt động đồng thời băng tần kép (dual-band dual-concurrent – DBDC) với tốc độ lên đến 3000Mbps.

Huawei cũng ra mắt HUAWEI 5G CPE Pro 2, thiết bị Wi-Fi 6+CPE mới nhỏ gọn hơn 30% so với sản phẩm tiền nhiệm. Các cải tiến đáng chú ý khác bao gồm hỗ trợ lên đến 11 băng 5G và công nghệ Super Uplink độc quyền của Huawei giúp cải thiện đáng kể tốc độ upload và thời gian chờ.

HUAWEI MatePad Pro 5G

HUAWEI MatePad Pro 5G có màn hình 10.8 inch, hỗ trợ dải màu DCI-P3. Với viền siêu mỏng, đây là máy tính bảng có tỷ lệ màn hình trên thân máy cao nhất thế giới, ở mức 90%. Trang bị bên trong thân máy nhẹ là chip Kirin 990 5G SoC, hỗ trợ kết nối 5G.

Sử dụng hệ điều hành EMUI10, HUAWEI MatePad Pro có thể kết nối với điện thoại thông minh của Huawei qua tính năng kết nối nhiều màn hình của hãng (Huawei Share Multi-Screen Collaboration).

HUAWEI MatePad Pro 5G có thể kết nối với HUAWEI M-Pencil, hỗ trợ 4,096 độ nhạy áp lực khác nhau để mang lại trải nghiệm viết thật tự nhiên và trực quan.

Trong sự kiện này, Huawei cũng đã công bố các mẫu laptop HUAWEI MateBook mới nhất. Phiên bản nâng cấp HUAWEI MateBook X Pro được trang bị bộ xử lý Intel Core thế hệ thứ 10. Ra mắt mẫu máy màu xanh ngọc bích mới, mẫu laptop cao cấp mới nhất vẫn giữ thiết kế màn hình FullView để đạt tỷ lệ hiển thị 91% so với thân máy.

Huawei mở rộng hệ sinh thái dịch vụ để mang đến trải nghiệm ứng dụng an toàn và đáng tin cậy

Hệ sinh thái HMS là một thành phần quan trọng khác trong chiến lược Cuộc sống kết nối với AI toàn diện

Để xây dựng một hệ sinh thái hoàn chỉnh nhằm hỗ trợ các thiết bị của Huawei, Huawei đang dần chia sẻ các khả năng về chip-thiết bị-đám mây của hãng cho các nhà phát triển toàn cầu thông qua HMS. Bao gồm các tính năng all-scenario, khả năng phân phối toàn cầu và quản lý vòng đời, hệ sinh thái này là một thành phần quan trọng trong “Cuộc sống kết nối với AI toàn diện”.

Đi cùng với việc bảo vệ người tiêu dùng, Huawei đang tích cực quản lý các ứng dụng chất lượng phổ biến trên toàn thế giới để liên tục làm phong phú trải nghiệm người dùng.

Ông Yu cho biết: “Để  phát triển, chúng tôi sẽ tiếp tục mở rộng hệ sinh thái ứng dụng của mình trong HUAWEI AppGallery với hy vọng không chỉ tạo ra một nền tảng an toàn và đáng tin cậy, mà còn cung cấp cho người tiêu dùng nhiều sự lựa chọn hơn. Thành công liên tục của hệ sinh thái lớn mạnh này sẽ vẫn là một trong những ưu tiên quan trọng nhất của chúng tôi.”

Theo dõi Công Nghệ Việt trên Facebook để cập nhật thông tin về công nghệ, sản phẩm nhanh chóng.

Quảng cáospot_img

Tin khác