Dự kiến ra mắt vào tháng 6, tuy nhiên thì sau khi Galaxy Fold đã gặp vấn đề nghiêm trọng khi đến tay các reviewer công nghệ trên thế giới thì Huawei đã dời lịch mở bán ra Huawei Mate X vào tháng 9 tới đây và có khả năng, Mate X phiên bản hoàn thiện hơn sẽ được đem tới IFA 2019 và cho phép mọi người được trải nghiệm.

Với cơ chế gập người dùng sẽ có có tổng 3 lựa chọn kích thước màn hình rộng nhất 8-inch, sau đó là mặt trước 6.6-inch hoặc mặt sau 6.38-inch cùng độ dày chỉ 11mm, nếu người dùng muốn nhỏ gọn tiện lợi có nhỏ gọn, muốn tận hưởng trải nghiệm tối đa thì sẽ có màn hình kích thước lớn.

Mate X còn được trang bị cấu hình mạnh và hơn hết đó là con chip 5G đa chế độ Balong 5000 mang đến khả năng hổ trợ toàn diện cho kiến trúc mạng 5G SA (Standalone Architecture) và NSA (None-standalone Architecture).

Huawei Mate X sẽ được bán ra sẽ có giá gần 2600 USD. Máy sẽ được trang bị vi xử lý Kirin 980, 8GB RAM và 512GB bộ nhớ trong, công nghệ sạc SuperCharge công suất lên đến 55W.

Bên cạnh đó, theo một báo cáo gần đây thì Huawei Mate X sẽ có trọng lượng nhẹ hơn bản thử nghiệm 8g, nhiều khả năng phiên bản hoàn thiện sẽ dùng viên pin nhỏ hơn bản thử nghiệm một tí.