Bất chấp những khó khăn đang gặp phải do cuộc chiến thương mại Mỹ – Trung, Huawei mới đây đã tung teaser giới thiệu tính năng trên Mate 30 sắp ra mắt của mình.

Huawei Mate 30 sẽ chính thức được công bố chỉ trong vòng vài ngày tới tại một sự kiện ở Munich, Đức và trong khi người dùng còn phân vân liệu chiếc điện thoại này sẽ được tích hợp ứng dụng Google trên máy hay không, công ty đã tung ra teaser tiết lộ những nâng cấp trên Mate 30 Pro sẽ tập trung vào. Và các từ khóa bao gồm: một máy ảnh tốt hơn nhiều, hiệu suất nhanh hơn và kết nối tốt hơn. Teaser 30 giây có các khẩu hiệu sau:

  1. Look beyond the light: Ám chỉ hiệu suất camera trong điều kiện thiếu ánh sáng tốt hơn.
  2. Go fast go large: Ám chỉ ống kính camera lớn hơn
  3. See time differently: Chế độ slow motion được cải tiến.
  4. Power through speed: Hiệu năng tốt hơn.
  5. Rethink charging: Sạc pin nhanh hơn.
  6. Rethink speed: Hiệu suất nhanh hơn.
  7. Rethink connectivity: Kết nối 5G đầu tiên được tích hợp trên Mate 30 Pro?
  8. Rethink darkness: Khả năng xử lý hình ảnh trong điều kiện thiếu ánh sáng.
  9. Rethink possibilities: Slogan cho Mate 30.

Teaser lần này tiết lộ điều gì?

Phần lớn các khẩu hiệu đều xoay quanh camera đã được cải tiến. Có thể thấy rằng cảm biến hình ảnh trên thiết bị tiếp theo của Huawei đã thực sự lớn hơn nhiều trên Mate 30. Mặc dù có tất cả những tiến bộ trong thuật toán xử lý ảnh, một pixel lớn hơn đi kèm với cảm biến camera lớn hơn vẫn là cách hiệu quả nhất để tăng chất lượng ảnh chụp từ camera.

Phần còn lại của những thông tin được tiết lộ đều liên quan đến hiệu năng và khả năng kết nối có liên quan nhiều đến chip Kirin 990 mới được công bố gần đây, một con chip được Huawei chế tạo và hứa hẹn sẽ là đối thủ của Snapdragon 855.

Tuy nhiên, câu hỏi lớn xung quanh loạt Huawei Mate 30 vẫn liên quan đến hệ điều hành Android. Huawei hiện là một phần trong “Danh sách đen” của Hoa Kỳ, một danh sách các công ty mà doanh nghiệp Hoa Kỳ không thể hợp tác kinh doanh. Google với tư cách là nhà sản xuất Android và một loạt các công ty sản xuất chip khác hiện đang bị cấm cung cấp sản phẩm của họ cho Huawei.

Nếu Huawei không đàm phán một số từ bỏ đặc biệt, Mate 30 Pro sẽ phải chạy phiên bản Android mã nguồn mở mà không có bất kỳ ứng dụng Google nào trên thiết bị. Công ty Trung Quốc cũng đã phát triển hệ điều hành của riêng mình, nhưng tại thời điểm này, khó có thể thấy bất kỳ hệ điều hành mới nào tiếp quản sự độc quyền của iOS-Android. Tất cả sẽ được tiết lộ một cách đầy đủ khi sự kiện ra mắt diễn ra vào ngày 19/09 tới đây tại Munich, Đức.