Huawei vừa mới sở hữu thêm cho mình 2 thương hiệu camera mới, “Cine-Lens” và “Camera Matrix” trước khi ra mắt chiếc flagship Mate 30 Pro.

Cả thế giới đang dõi theo các động thái của Huawei khi họ tiến gần hơn đến việc công bố chiếc flagship tiếp theo của mình: Huawei Mate 30 Pro. Trong vài năm trở lại đây, nhà sản xuất điện thoại thông minh Trung Quốc đã liên tục thúc đẩy các công nghệ camera mới và tiến bộ phần cứng cả về chức năng và thiết kế.

huawei mate 30 proMate 30 Pro sẽ có một số tính năng camera mới dựa theo tin tức mới nhất. Huawei đã đăng ký nhãn hiệu cho cả “Cine-Lens” và “Camera Matrix”. Các thương hiệu đã được nộp đơn vào ngày 17 tháng 7 tới EUIPO (Văn phòng sở hữu trí tuệ của Liên minh châu Âu) tại Munich, Đức. Huawei đã có một số tiến bộ tuyệt vời khi chụp ảnh và với Mate 30 Pro, chúng ta có thể sẽ thấy một số bước đột phá với quay video trên camera của điện thoại thông minh. Có thể một trong những camera trên Mate 30 Pro sẽ được dành riêng để quay video.

Mô tả của thương hiệu mới được liệt kê là “nhiếp ảnh Rạp chiếu phim; ống kính quang học để ghi, tái tạo và xử lý âm thanh, hình ảnh và/hoặc dữ liệu”. Một ống kính được thiết kế riêng để quay video. Thông qua sự hợp tác của Huawei với Leica, chúng ta có thể thấy Leica đã thiết kế một dòng ống kính được tối ưu hóa cho video. Khả năng một thiết bị của Huawei sẽ quay video tốt hơn và điều chỉnh thủ công tốt hơn cho việc quay video.

huawei mate 30 pro“Camera Matrix” (tạm dịch là Ma trận camera) là cách hoàn hảo để mô tả bố cục máy ảnh hình vuông của dòng Mate, dường như được lấy ý tưởng từ “ma trận” trong toán học với hình dạng tứ giác. Hiện vẫn chưa có thông tin chính xác có bao nhiêu máy ảnh trên Mate 30 Pro, nhưng nếu những hình ảnh bị rò rỉ trong thời gian vừa qua là của Mate 30 Pro, chúng ta có thể thấy một cụm camera trong đó thiết lập từ 4-5 cảm biến trên Mate 30 Pro. Theo các thông tin đồn đoán gần đây, chiếc smartphone tiếp theo của Huawei sẽ được trang bị viên pin có dung lượng lên đến 4,200mAh hỗ trợ Super Charge 55W.