Trang chủTin tứcHuawei dự báo giảm 40 đến 60% các lô hàng smartphone quốc...
Quảng cáospot_img

Tin liên quan

Huawei dự báo giảm 40 đến 60% các lô hàng smartphone quốc tế

Lệnh cấm thương mại của Mỹ đối với Huawei đang trở thành một vấn đề tốn kém. Công ty có hai tháng trước khi các công ty có trụ sở tại Mỹ ngừng quan hệ kinh doanh. Điều này chắc chắn sẽ cản trở mục tiêu trở thành thương hiệu điện thoại thông minh số một thế giới của Huawei vào năm 2021.

Người sáng lập và CEO của Huawei Ren Zhengfei thừa nhận rằng, lệnh cấm này nghiêm trọng hơn dự kiến ​​và cũng cảnh báo doanh thu của công ty sẽ giảm xuống khoảng 100 tỷ đô la vào năm 2019 và 2020. Hiện Bloomberg cho biết thương hiệu Trung Quốc đang chuẩn bị giảm 40 đến 60% các lô hàng trên toàn thế giới.

Hơn nữa, trích dẫn từ nguồn tin nội bộ, Huawei đã có ý tưởng rút Honor 20 mới nhất của mình khỏi thị trường quốc tế nếu doanh số kém. Chiếc điện thoại này dự kiến ​​sẽ được bán ở các khu vực của châu Âu, bao gồm cả Anh và Pháp, từ ngày 21/6. Đội ngũ tiếp thị và bán hàng của Huawei dự kiến lô hàng toàn cầu ​​sẽ giảm khoảng 40 đến 60 triệu trong năm 2019. Để cân bằng sự sụt giảm trên thị trường quốc tế, Huawei đang đặt mục tiêu chiếm một nửa thị trường điện thoại thông minh của Trung Quốc vào năm 2019.

Mặc dù doanh thu và lô hàng giảm mạnh, Huawei quyết tâm tiếp tục đầu tư vào nghiên cứu, phát triển và sẽ không sa thải nhân viên của mình. Công ty cũng đang trong quá trình hoàn thiện hệ điều hành nội bộ chính thức vào đầu tháng 10. Huawei hy vọng rằng việc kinh doanh điện thoại thông minh sẽ hồi sinh vào năm 2021, doanh thu được dự kiến là ​​sẽ vượt 100 tỷ đô la trên toàn thế giới.

Theo dõi Công Nghệ Việt trên Facebook để cập nhật thông tin về công nghệ, sản phẩm nhanh chóng.

Xem nhanh