Những tưởng chừng ấy khó khăn trong thời gian qua đã khiến HTC hoàn toàn từ bỏ các ý định nhưng giờ đây hãng đã có một tuyên bố rõ ràng về kế hoặc tương lai của mình – trở lại làm smartphone cao cấp.

CEO mới của HTC chia sẻ hãng sẽ không từ bỏ mảng kinh doanh smartphone của mình, và HTC sẽ trở lại trong tương lai gần vào một thời điểm thích hợp, và họ sẽ đánh mạnh vào các nước đang phát triển với thị trường rộng mở.

Hiện tại HTC vẫn đang tập trung chủ yếu vào mảng VR, và cắt giảm chi phí nghiên cứu và phát triển sản phẩm mới. Trong khi đối thủ của họ vẫn đang liên tục phát triển và tăng cường nghiên cứu và phát triển sản phẩm điện thoại mới trong những năm HTC im hơi lặng tiếng.

Trong khoảng 2012, HTC với tuyên bố mạnh mẽ giữ lại thương hiệu bằng cách chỉ tập trung vào các sản phẩm cao cấp, giữ chính sách giá bán cao và ác mộng đã tới… doanh số liên tục giảm và HTC dần chìm vào quên lãng mặc dù vẫn liên tục ra mắt các sản phẩm flagship từ 2012 đến 2013 gồm M8 và M9.

Trong năm 2018 HTC thêm một lần trở lại với con bài U12 bao gồm nhiều biến thể, sở hữu nhiều đặc tính nổi bật cũng như là có mức giá tốt hơn đáng kể nhưng vẫn không đạt được kỳ vọng, và đến giờ smartphone của HTC hiện đã không còn xuất hiện trên thị trường thêm lần nào nữa.