Huawei ra mắt smart TV mới được tích hợp hệ điều hành HarmonyOS, do chính Huawei phát triển chứ không sử dụng hệ điều hành Android của Google.

Huawei đã công bố các thiết bị hỗ trợ HarmonyOS đầu tiên của mình: một cặp TV thông minh có tên Honor Vision và Honor Vision Pro, sẽ được bán tại Trung Quốc vào tuần tới, dựa theo báo cáo đến từ Gadgets360.

Honor VisionHarmonyOS là nỗ lực lớn của Huawei nhằm giảm sự phụ thuộc vào hệ điều hành Android của Google. Kể từ khi Google đình chỉ giấy phép Android của Huawei hồi tháng 5, công ty đã mở về kế hoạch phát triển một hệ điều hành thay thế, mặc dù họ nói rằng HarmonyOS đã được phát triển trong hơn 2 năm.

Cuối cùng, HarmonyOS sẽ chạy trên mọi thứ, từ thiết bị đeo tay cho đến PC và máy tính bảng, nhưng bây giờ Huawei cho biết trọng tâm của hệ điều hành này là trên các “màn hình thông minh”. Mặc dù công ty này cho biết hệ điều hành của mình đã sẵn sàng để chạy trên điện thoại, nhưng thay vào đó, Huawei có kế hoạch tiếp tục sử dụng Android cho điện thoại thông minh của riêng mình trong thời điểm hiện tại.

Về phần cứng, TV bao gồm chipset Huawei Honghu 818, bộ xử lý 8 nhân sẽ xử lý hình ảnh hiển thị trên màn hình. Màn hình TV sẽ có kích thước 55 inch với độ phân giải 4K và có thể được sử dụng như một trung tâm nhà thông minh, theo Gadgets360. Các màn hình sẽ có thể cung cấp cho người xem thông tin về thời tiết và có thể được điều khiển bằng điện thoại thông minh. Giá bán Honor Vision sẽ sẽ ở mức ¥3,799 (khoảng $540), trong khi phiên bảnHonor Vision Pro sẽ có mức giá là ¥4,799 (khoảng $680).

Có một số khác biệt giữa hai phiên bản: Honor Vision Pro cũng đi kèm với camera bật lên có thể điều chỉnh và 6 micrô trường xa, có thể được sử dụng để gọi video, với độ phân giải 1080p và 30 fps. Honor Vision Pro cũng đi kèm với 6 loa 10W, trong khi Honor Vision chỉ có 4 loa. Huawei trước đây cho biết họ dự định tập trung nỗ lực của mình với HarmonyOS vào thị trường Trung Quốc vào thời gian đầu, không thể đoán trước được rằng thiết bị này liệu sẽ được phát hành trên thị trường toàn cầu hay không.