Sự kiện ra mắt sản phẩm cuối cùng trong năm của Apple sẽ được diễn ra tại Brooklyn và sự kiện này mang lại sự hào hứng nhiều hơn khi so sánh với iPhone bởi nhiều thiết bị hơn và nhiều nâng cấp phần cứng hơn cho các thiết bị cũ.

iPad mới

Dòng sản phẩm iPad đỉnh cao nhất của Apple sẽ được nâng cấp tại sự kiện này, thông qua những tin đồn trước đó với iPad Pro mới sẽ có viền mỏng hơn đáng kể, trang bị Face ID và sử dụng USB-C cho truyền dữ liệu và sạc (tuy nhiên không rõ là có thể sử dụng các cổng USB-C phía Android được hay không). Bao gồm 2 phiên bản là 11-inch và 12.9-inch sử dụng vi xử lí mới nhất của Apple là A12 Bionic tương tự trên thế hệ iPhone Xs mới nhất, một vài tin đồn cho biết Apple sẽ trang bị GPU mới, mạnh hơn và làm bởi Apple.

Với màn hình trên iPad Pro mới được kì vọng sẽ chuyển sang tấm nền OLED, thay vì LCD như hiện nay, mặc dù chắc chắn sẽ làm đội giá lên kha khá nhưng về cơ bản là hiện tại iPad Pro cũng đã có giá khá là cao rồi nên thêm đôi chút người dùng cũng sẽ không phàn nàn. Với màn LCD trên iPad đang là ProMotion LCD với tần số 120Hz, khiến cho các hình ảnh được hiển thị, các chuyển động có chút mượt mà hơn đáng kể, và được đánh là màn hình tốt nhất trên máy tính bảng hiện nay.

Bênh cạnh iPad Pro, nhà phân tích Ming-Chi Kuo cũng dự đoán thêm về iPad Mini là khoảng cuối năm nay hoặc là đầu năm sau mới được ra mắt nhưng nếu ra mắt trễ thì người dùng sẽ cũng chẳng có nhiều thay đổi bởi nó là một chiếc máy tính bảng được cắt giảm rất nhiều thứ để đánh đổi lại giá thành, như màn hình và vi xử lí có thể không phải là A12.

MacBook Air, cần lắm một sự nâng cấp

Nếu sơ sơ người dùng đã có 4 năm rồi, mà MacBook Air chưa có sự nâng cấp nào và với màn hình là từ thế hệ đầu tiên, mọi thứ vẫn như vậy và nâng cấp chiếc máy được ưa chuộng nhất của Apple là lẽ cần thiết trong năm nay.

Các tin đồn về MacBook Air mới sẽ được trang bị màn hình Retina mới thay thế cho màn hình thế hệ cũ là dạng màn hình có chất lượng khá tệ, góc nhìn rất nhỏ và cũng rất rổ khi nhìn gần.

Về thiết kế người dùng vẫn thật sự mong đợi một thiết bị vẫn sở hữu những cổng kết nối thông dụng như USB-A chứ không phải 1 hoặc 2 cổng USB-C mà người dùng buộc phải mua dock rời, nhưng có thể việc cắt giảm chi phí và khiến MacBook vẫn giữ được cương vị chiếc máy đáng mua cho người dùng mới nên giá sẽ giúp nó sở hữu những gì tiết kiệm nhất cho Apple và cả người dùng.

Mac Mini cho người dùng chuyên nghiệp

Sau iMac Pro thì Mac Mini Pro cũng sẽ là câu chuyện mang tính có thể, đầu năm nay Bloomberg đã có những thông tin về việc Apple đang làm lại phiên bản siêu cắt giảm của máy Mac là Mac Mini nhưng sẽ mạnh mẽ hơn để phục vụ cho người dùng chuyên nghiệp.

Nhưng vấn đề đặt ra người dùng chuyên nghiệp rồi Apple sẽ thay đổi như thế nào để phù hợp với nhu cầu đó, thiết bị nhỏ gọn nhưng vẫn mạnh mẽ luôn là bài toán dành hốc búa bởi sự cân bằng này thường là đánh đổi.

Với người dùng chuyên nghiệp đã quá quen với Laptop hoặc là Desktop dành cho mảng sáng tạo nhưng giờ liệu chăng là một thiết bị di động mạnh mẽ hơn và phải thật sự mạnh mẽ, đẹp hơn, gọn hơn và chuyên nghiệp hơn Mac Mini Pro liệu có thể?

iMac mới

Apple sẽ giới thiệu Macbook Air mới, iMac mới và màn hình 5K mới vào tháng 10?Có vẻ như mọi người dùng của Apple đều có thể kì vọng vào ngày 30 này với hầu hết các máy Mac đều được nâng cấp, tin đồn về máy iMac cũng được nâng cấp hiện đang khá ít ỏi, nhưng vì là năm nay là kỷ niệm 20 năm của máy Mac nên vẫn có nhiều khả năng nó được nâng cấp vi xử lí, chứ thiết kế hiện tại đang là chuẩn mực nên việc thay đổi nó chẳng mang lại ý nghĩa gì cả, hoặc chỉ thay đổi ở viền màn hình giúp nó trở nên mỏng hơn đôi chút so với hiện nay.

AirPods và AirPower

Với AirPower đã được ra mắt khá lâu rồi nhưng thời điểm bán ra vẫn là ẩn số, thiết bị cho phép sạc nhiều sản phẩm hổ trợ sạc không dây cùng lúc nhiều thiết bị của Apple có thể sẽ được ra mắt khi AirPods 2 đã sẵn sàng, tạo nên một hệ sinh thái đầy đủ thiết bị và phụ kiện cho người dùng, nhưng trước đó Ming-Chi Kuo đã dự đoán về thời điểm ra mắt có thể không phải là năm nay mà phải chờ đến 2019, vậy nên trong trường hợp ngày 30 này ra mắt người dùng sẽ có thể phải dùng với một bộ sạc ngoài.