Honda sẽ sản xuất một chiếc xe ô tô điện dành riêng cho thị trường Mỹ, nơi mà cự ly đi được của chiếc xe là một trong những yếu tố quan trọng.

Honda đã dành được vị thể của mình tại thị trường châu Âu với các chi tiết dễ thương và nhỏ gọn của dòng xe Honda E. Nhưng đó không dòng xe mà phù hợp với thị trường Mỹ, với cự ly đi được của chiếc xe này chỉ 125 dặm, khá ngắn so với một đất nước rộng lớn như vậy. Nhưng công ty được cho là đang làm việc trên một dòng xe mới và độc quyền cho quốc gia này: một nền tảng EV mô-đun với giá cả phải chăng, hiệu suất và – đặc biệt – một cự ly đi được dài hơn. 

honda eTheo Automotive News, nền tảng chưa được đặt tên này đã được công bố tại cuộc họp giao ban tại Nhật Bản vào tuần trước và Honda hy vọng chiếc xe sẽ sẵn sàng vào năm 2025, phù hợp với các mục tiêu EV toàn cầu khác. Không giống như dòng xe E, thiết kế ở Hoa Kỳ bao gồm một nền tảng mô-đun có thể chứa nhiều loại hình dạng và kích cỡ xe cũng như pin và động cơ khác nhau.

“Kiến trúc mới này được thiết kế để đạt được sự vận hành trơn tru và vận chuyển hiệu quả cao. Chúng tôi tin rằng nó sẽ đáp ứng nhu cầu của những khách hàng thích mẫu xe phân khúc C và phân khúc D của chúng tôi”, Ayumu Matsuo, nhân viên điều hành của Honda R&D America cho biết. Tetsuya Hasebe, kỹ sư trưởng của chương trình EV của Honda, cho biết thêm rằng Honda có một mục tiêu khác với dòng xe Honda E. Mục tiêu này nhằm phục vụ cho các chuyến đi liên tỉnh, du lịch đường dài.

Thông báo này chắc chắn tạo vị thế của Honda trong cuộc đua EV toàn cầu. Với một loạt các phương tiện ở tất cả các thị trường – và, quan trọng, nhiều mức giá bán khác nhau – Honda rất phù hợp để đối đầu với các đối thủ cả trong và ngoài nước. Công ty này hy vọng nền tảng mô-đun mới này sẽ chiếm 15% thị phần toàn cầu vào năm 2030.