Huawei cho biết họ sẽ bán ra thị trường hơn 20 triệu chiếc smartphone P20, gấp đôi con số đã đề ra trong năm ngoái. Mục tiêu mà công ty này hướng đến là vượt mặt các đối thủ nặng ký đang ở top đầu doanh số bán hàng trên thế giới, trong đó có Apple.

Huawei dự định sẽ bán ra thị trường hơn 20 triệu chiếc smarphone P20 trong năm 2018 này. Công ty Trung Quốc này mong muốn rằng sẽ vượt mặt Apple từ 1 – 2 năm tới, và flagship mới nhất của họ sẽ là sản phẩm trọng tâm của chiến lược tầm cỡ này. 

Trong một cuộc phỏng vấn với CEO của Huawei, ông Richard Yu, thừa nhận rằng công ty này đang vượt qua con số 20 triệu đơn hàng cho dòng sản phẩm P20, trong đó bao gồm Huawei P20 phiên bản thông thường, P20 Lite và P20 Pro. Con số này thật sự rất khó đạt được khi tỉ lệ tăng trưởng của Huawei không đảm bảo con số ấy khó mà thành hiện thực, nhưng nó lại cho thấy được mục tiêu của công ty này cao hơn nhiều so với năm ngoái. Có thể thấy doanh số đặt ra của Huawei cho chiếc smartphone P10 và P10 Plus năm ngoái chỉ bằng một nửa so với con số đặt ra cho P20 năm nay, không bao gồm phiên bản P10 Lite.

CEO của Huawei cho biết công ty của mình cũng tập trung vào việc công việc nghiên cứu và phát triễn, đầu tư gấp 10 lần so với các đối thủ cạnh tranh trong khu vực, điều đó khiến Huawei ngang tầm hoặc thậm chí vượt mặt các đối thủ, từ đó có thể thu hút được nhiều khách hàng mới hơn. 

Ngoài ra, ông Richard Yu vẫn mong muốn duy trì được lượng người dùng hiện tại. Sau cùng, ông cho biết Huawei sẽ cam kết tối ưu hóa các thiết bị đời cũ, các phiên bản cập nhật khác nhau dành riêng cho các thiết bị đời cũ sẽ được triễn khai trong tương lai để tăng tốc độ xử lý của chúng. 

Tuy nhiên, mục tiêu quan trọng lúc này của Huawei đó chính là có thể bán flagship của mình đến tay người dùng nhiều nhất có thể, với các chiến dịch quảng bá sản phẩm lớn ở Châu Âu và Trung Quốc. Ngoài ra, doanh số bán hàng của Apple đang sụt giảm và thực tế cho thấy rằng chiếc iPhone tiếp theo của Apple chắc chắn sẽ có giá đắt đỏ. Ngày Huawei vượt mặt Apple có vẻ không còn xa. 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.