Cellphones

Dựa theo các tin đồn đáng tin cậy gần đây, các nhà thiết kế Ben Geskin và Jonas Daehnert đã dựng lên hình ảnh Pixel 4 và Pixel 4 XL với cụm camera sau giống như iPhone .

Hiện tại, có khá nhiều thông tin về Pixel 4 tràn lan trên mạng Internet khiến khó có thể hình dung ra bộ đôi flagship này sẽ trông như thế nào. Nhưng sau một số rò rỉ có vẻ đáng tin cậy gần đây, các nhà thiết kế Ben Geskin và Jonas Daehnert đã kết hợp một số ý tưởng gọn gàng cho thấy Pixel 4 và Pixel 4 XL trông như thế nào.

Phần viền trên khá lớn với nhiều công nghệ tích hợp bên trong

Các báo cáo gần đây cho thấy mặt trước của thiết bị sẽ được thiết kế với hầu hết các cạnh viền được làm mỏng một cách ấn tượng. Tuy nhiên, phần viền ở cạnh trên lại khá dày so với những phần còn lại, Google được cho là đang có kế hoạch tích hợp khá nhiều công nghệ tại vị trí này. Nếu hình ảnh render chính xác, seri Pixel 4 sẽ có camera selfie chính ở phía trước lệch về phía bên phải của khung viền và một camera góc rộng đi kèm, giống như Pixel 3. Chính giữa viền trên là dải loa nghe thoại, và phần còn lại sẽ được tích hợp 3 cảm biến quan trọng. 

pixel 4Google hoàn toàn bỏ qua máy quét dấu vân tay trong năm nay để tập trung phát triển hệ thống nhận dạng khuôn mặt 3D sẽ cạnh tranh với Face ID của Apple. Một phân tích chi tiết về những gì Google đã lên kế hoạch vẫn chưa được phát hành, nhưng tính năng này có lẽ sẽ dựa vào một camera hồng ngoại, đèn chiếu Flood Illuminator, và máy chiếu điểm (dot projector) tương tự iPhone. Mặc dù không nhìn thấy được rõ hết toàn bộ, phần viền trên có thể trang bị cảm biến tiệm cận và cảm biến ánh sáng xung quanh, sau này có thể cho phép tính năng điều chỉnh cân bằng trắng tự động mới tương tự như True Tone của Apple và Adaptive Display của Samsung.

Thiết kế cụm camera “kim cương” ở mặt lưng

Về phần mặt lưng, hình ảnh render cho thấy mô-đun máy ảnh hình vuông đã xuất hiện trên những bức ảnh iPhone rò rỉ. Không giống như Steve Hemmerstoffer thông tin trước đây, thiết kế lần này đã hình dung ra một bố cục giống như kim cương.

Phần dưới cùng của khu vực camera được hiển thị rõ ràng, chứa đèn flash LED kép thông thường của Google, một lỗ micro nhỏ hai camera cao hơn một chút, 3 camera nằm ở trên hợp với đèn flash thành một hình thoi. Theo thông tin mới nhất, một trong số camera được tích hợp sẽ là cảm biến chính thông thường của Google, trong khi một cái khác sẽ được ghép với một ống kính tele và siêu góc rộng.

pixel 4Không loại trừ khả năng, một cảm biến sẽ là loại cảm biến quang phổ hoàn toàn mới. Những lợi ích của công nghệ này hiện vẫn chưa rõ ràng nhưng những cảm biến này thường có khả năng đọc được những tia không thể nhìn thấy bằng mắt người như tia X, tia cực tím và hồng ngoại. Trong thực tế, tất cả điều này có thể có nghĩa là ảnh chụp thiếu sáng được cải thiện nhờ dữ liệu được thêm vào trong điều kiện mà cảm biến RGB tiêu chuẩn không thể nhìn đọc được nhiều dữ liệu. Ngoài ra, cảm biến quang phổ thường có khả năng thu thập dữ liệu độ sâu cho từng pixel và các vật liệu khác biệt, có nghĩa là hình ảnh chân dung tốt hơn với độ mờ tự nhiên và chính xác hơn ở mỗi bức ảnh được chụp. 

Trên một ghi chú thiết kế không liên quan, bạn có thể nhận thấy rằng một trong số các bản render bao gồm măt lưng hai tông màu của Google, trong khi bản còn lại thì không giống như vậy. Tất cả chỉ mới là các dự đoán từ phía người dùng, để biết chính xác cấu hình cũng như thiết kế của chiếc smartphone này, chúng ta cần phải kiên nhẫn chờ đợi ngày Google chính thức ra mắt.