MSI
Trang chủTin tứcHình ảnh hiếm hoi bên trong Mesa, trung tâm dữ liệu của...

Tin liên quan

Hình ảnh hiếm hoi bên trong Mesa, trung tâm dữ liệu của Apple

Apple thường không cho phép mọi người có thể tham quan trung tâm dữ liệu của mình, mới đây Arizona Republic tiết lộ một vài hình ảnh về trung tâm Mesa của Apple.

Cơ sở Mesa ở Arizona rộng 1.3 triệu feet vuông, và đều được ‘lấp đầy’ và trang bị bởi những server. Apple gọi Mesa là trung tâm “chỉ huy dữ liệu toàn cầu”, trong đó một ‘số ít’ nhân viên làm việc trong ca làm việc 10 tiếng để giám sát hoạt động dữ liệu của Apple, và tổng cộng có 150 nhân viên được tuyển dụng tại đây.

Nhìn từ bên ngoài hầu như không thể nhận ra đây là nơi thuộc về Apple, vì được bao quanh bởi những bức tường dày và tối, phủ đầy dây leo, bảo vệ tuần tra liên tục. Các phòng máy chủ chứa hàng tá và hàng chục ngàng các thiết bị điện tử chạy ồn ào và liên tục, một chiếc quạt khổng lồ luôn sẵn sàng phía trên sever để liên tục làm mát chúng.

Hệ thống giải nhiệt của Mesa, trung tâm dữ liệu Arizona

Và với những hình ảnh trên, Arizona Republic cũng kèm theo lưu ý Apple không chia sẻ nhiều thông tin về các hoạt động bên trong để đảm bảo vấn đề an ninh. Trung tâm dữ liệu Mesa, tương tự những nơi khác nhưng thuộc về Apple nên nó là nhà của những ứng dụng từ Apple và các dịch vụ như là iMessage, Siri và iCloud.

Theo dõi Công Nghệ Việt trên Facebook để cập nhật thông tin về công nghệ, sản phẩm nhanh chóng.

NguồnMacRumors

Xem nhanh