Khả năng chụp ảnh trên iPhone 11 Pro có sự khác biệt thế nào so với iPhone 11 thông thường? Hãy cùng đánh giá thông qua các bức ảnh được chụp bởi Austin Mann.

iPhone 11 Pro

Nhiếp ảnh gia du lịch Austin Mann đã có buổi trải nghiệm thực tế với dòng iPhone mới nhất để kiểm tra hiệu suất camera trong các tình huống thực tế và để kiểm tra iPhone 11 Pro mới của Apple, Mann đã tới Trung Quốc để chụp ảnh. Mann đã thử nghiệm hệ thống ba camera ống kính mới với ống kính tele, góc rộng và siêu rộng, Smart HDR được cập nhật và chế độ Ban đêm mới được thiết kế cho ánh sáng cực thấp.

iPhone 11 Pro
So sánh khả năng chụp ảnh thiếu sáng của iPhone XS và iPhone 11 Pro.

Ống kính góc rộng là ống kính tốt nhất được tích hợp vào thiết bị với phạm vi màn trập, khẩu độ, hệ thống lấy nét tự động và ISO tốt nhất, nhưng Mann cho biết camera góc siêu rộng vẫn “hoạt động thực sự tuyệt vời trong điều kiện ánh sáng bình thường”. Tuy nhiên, đây không phải là ống kính lý tưởng cho điều kiện ánh sáng yếu.

iPhone 11 Pro
Ảnh chụp với chế độ ban đêm mới của iPhone 11 Pro.

Với chế độ ban đêm, ông Mann cho biết đây là chế độ “mạnh mẽ điên cuồng” và dễ sử dụng vì nó kích hoạt tự động trong các tình huống ánh sáng kém. Nhiếp ảnh gia này đánh giá cao những nỗ lực của Apple để cân bằng chế độ Ban đêm, ngăn ảnh chụp ban đêm trông giống như ảnh chụp ban ngày trong khi vẫn giữ được chi tiết trong bức ảnh, và là “bước nhảy vọt ấn tượng nhất” kể từ khi chế độ panorama được giới thiệu trên iPhone 5 vào năm 2012. 

iPhone 11 Pro
Tính năng “Capture Outside the Frame” trên iPhone 11 Pro.

iPhone 11 và 11 Pro có tính năng “Capture Outside the Frame” mới (tạm dịch là chụp bên ngoài khung hình) cho phép hiển thị ghi lại nhiều hình ảnh hơn trong khung hình trước ống kính khi chụp. Nếu người dùng chụp ảnh bằng ống kính góc rộng của iPhone, thiết bị cũng sẽ chụp ảnh bằng ống kính góc cực rộng, cho phép người dùng quyết định chọn khung hình nào cho bức ảnh. Theo cảm nhận của Mann, tính năng này khiến dễ mất tập trung khi “sáng tác” một bức ảnh, các tính năng còn lại đều tuyệt vời, đáp ứng được nhu cầu của người dùng. Và ông Mann cho rằng bỏ thêm một số tiền để mua chiếc iPhone 11 Pro thay vì iPhone 11 thông thường là một quyết định hoàn toàn đúng đắn.