Trang chủTin tứcAppleiFixit mổ xẻ chi tiết bên trong chiếc iMac Pro all-in-one mạnh...

Tin liên quan

iFixit mổ xẻ chi tiết bên trong chiếc iMac Pro all-in-one mạnh mẽ

Chiếc iMac Pro mới nhất của Apple được iFixit “mổ xẻ” ra để xem các linh kiện bên trong. iFixit đánh giá thiết bị này chỉ được 3 điểm vì một số khuyết điểm về GPU và ổ cứng. 

iFixit đã tiến “mổ xẻ” chiếc iMac Pro. Qua đó, người dùng có thể thấy rõ được chi tiết các linh kiện bên trong thiết bị này như thế nào. Được biết, chiếc iMac Pro được sản xuất bởi nhà sản xuất bên thứ ba OWC. 

Một số điểm đáng lưu ý trên iMac Pro lần này bao gồm: 

Cặp đôi quạt tản nhiệt khá lớn cho CPU và GPU hoạt động rất êm. Ngay cả khi thiết bị đang phải hoạt động ở hiệu suất cao thì quạt tản nhiệt vẫn hoạt động rất êm tai, trong khi đó iMac 5K thì tiếng quạt tản nhiệt cứ như tiếng máy bay phản lực chuẩn bị cất cánh. 

Với việc kích thước ổ cứng bên trong được giảm bớt giúp tăng lượng không gian đáng kế trong iMac Pro, giúp hệ thống làm mát và thành phần quan trọng khác có nhiều không gian hơn. Một nạn nhân khác đó chính là khe cắm RAM. Các lỗ thông gió ở mặt sau cũng đã được tăng lên 80%, giúp tăng khả năng làm mát thiết bị. Ngoài ra còn có 2 cổng thông gió được đặt ở bên dưới gần nút nguồn được tân trang. 

iMac Pro được tích hợp thanh RAM 288-pin, có thể dễ dàng thay thế bởi người dùng về mặt kĩ thuật nhưng khó để có thể chạm tới nó. Apple cho biết người dùng có thể tự nâng cấp RAM nhưng phải được thực hiện bởi một chuyên viên kỹ thuật chuyên nghiệp có thẩm quyền. iFixit đã tự nâng cấp RAM trên chiếc iMac Pro với 4 thanh RAM, tổng dung lượng đạt 128 GB. 

Với việc tiến hành “khám phá nội thất” bên trong iMac Pro, người dùng có thể thấy được thiết bị này bao gồm 2 ổ cứng SSD 512 GB với với thiết lập RAID 0 tạo nên bộ ổ cứng có dung lượng 1 TB. 

iMac Pro sử dụng cặp ổ cứng SSD có dung lượng 512 GB.

Tiếp đó, trong khi GPU được hàn chặt vào bo mạch, đồng nghĩa với việc không thể thay thế hay nâng cấp, thì CPU lại có thể được thay thế. CPU của thiết bị này được Intel làm riêng cho Apple chứ không sử dụng con chip Intel Xeon thông thường. Con chip được sử dụng là  Intel Xeon W-2140B, phiên bản được làm lại tốc độ xung để phù hợp với yêu cầu làm mát của Apple. 

Tổng thể bo mạch của iMac Pro.

Các chi tiết khác bao gồm bộ điều khiển Thunderbolt 3 của Intel (1 bộ điều khiển trên mỗi cổng), và bộ điều khiển thẻ nhớ Genesys Logic SD 4.0, xử lý công việc nhanh hơn từ trình đọc thẻ nhớ USH-II.

iMac Pro được tích hợp con chip T2.

Chip tùy chỉnh T2, là con chip tiếp theo của Apple T1 lần đầu tiên được tìm thấy trong MacBook Pro năm 2016 với Touch Bar, xử lý các chức năng SMC, ISP cho camera của FaceTime, điều khiển âm thanh và hơn thế nữa. Nó cũng kiểm soát các khía cạnh của việc mã hóa phần cứng, trong đó giới thiệu một số tùy chọn khôi phục phần cứng mới thú vị chỉ dành cho iMac Pro.

Toàn bộ linh kiên bên trong chiếc iMac Pro.

iFixit cũng cho biết, màn hình hiển thị của iMac Pro có chất lượng hiển thị hình ảnh 5K, tương tự màn hình của iMac 5K 2017. Đồng nghĩa với việc màn hình hiển thị trên iMac Pro không có sự nâng cấp nào cả. 

Để tham khảo thêm toàn bộ chi tiết của iMac Pro, bạn có thể coi qua tại đây:

Theo dõi Công Nghệ Việt trên Facebook để cập nhật thông tin về công nghệ, sản phẩm nhanh chóng.


Nguồn9to5mac

BÌNH LUẬN

Để lại bình luận!
Tên của bạn

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

MSI

Tin gần đây