Trang chủTin tứcNghe NhìnHiệp hội 8K chỉ ra những đặc điểm chính của TV 8K

Tin liên quan

Hiệp hội 8K chỉ ra những đặc điểm chính của TV 8K

Hiệp hội 8K, bao gồm các nhà sản xuất màn hình hàng đầu trên thế giới, đã đưa ra các tiêu chuẩn, đặc điểm chính trên các TV 8K sẽ xuất hiện trong thời gian tới.

Nhiều nhà sản xuất đang bán TV 8K hoặc sắp có các thiết bị được bán ra thị trường, và trước thềm hội chợ IFA 2019, một nhóm các nhà sản xuất đã phát hành “thông số hiệu suất” cho TV tiêu dùng. Hiệp hội 8K bao gồm các thành viên như Samsung Electronics, Samsung Display, Panasonic, Intel, Hisense và TCL.

tính năng trên TV 8KHiệp hội này đưa ra các thông số kỹ thuật này như một bộ hiệu suất hiển thị cho HDR, hiệu suất màu, và một số thông số mà khách hàng có thể mong đợi khi họ thấy TV có dán logo của Hiệp hội 8K. Các thông số cơ bản sẽ phải bao gồm: 

  • Độ phân giải: 7680 x 4320 pixel.
  • Tốc độ khung hình đầu vào: 24 / 30 / 60 fps.
  • Độ sáng hiển thị: Độ sáng cực đại hơn 600 nits.
  • Codec: HEVC
  • Giao diện: HDMI 2.1.
tính năng trên TV 8K
Visitors look at Samsung QLED 8K TV’s during the preview day of the IFA, the leading trade show for consumer electronics and home appliances, in Berlin, Germany, August 30, 2018. REUTERS/Christian Mang

Đó là các yêu cầu được liệt kê công khai, trong khi các chi tiết có sẵn cho các thành viên bao gồm “Thông số đầu vào 8K (độ sâu bit, tốc độ khung hình, lấy mẫu màu sắc), Hiệu suất hiển thị (độ phân giải, độ sáng cực đại, mức độ màu đen, gam màu, điểm trắng) và các định dạng Giao diện & Phương tiện (HDR – High Dynamic Range, codec)”. Cần cân nhắc thêm cách thức TV này hoạt động, nhưng nếu người dùng cần một lý do để nâng cấp số pixel và độ phân giải, thì các thông số kỹ thuật này có thể là chìa khóa trong việc nâng cấp một chiếc TV mới.

Theo dõi Công Nghệ Việt trên Facebook để cập nhật thông tin về công nghệ, sản phẩm nhanh chóng.

Nguồnengadget

Xem nhanh