Trang chủTin tứcHacker trong cuộc tấn công bảo mật vào Yahoo sẽ nhận tội

Tin liên quan

Hacker trong cuộc tấn công bảo mật vào Yahoo sẽ nhận tội

Hacker 22 tuổi Karim Baratov người Canada sẽ không kháng án trong vụ việc liên quan tới vụ tấn công bảo mật nhắm vào Yahoo năm 2014 làm ảnh hưởng đến 500 triệu tài khoản của người dùng. 

Mặc dù có những hoài nghi rằng Mỹ sẽ bắt được hết những hacker người Nga bị cáo buộc tham gia vụ tấn công vào Yahoo năm 2014, thì bất ngờ thủ phạm thứ ba nói rằng hắn ta sẽ sẵn sàng hợp tác và nhận tội. Reuters đã phát hiện ra rằng công dân người Canada Karim Baratov dự kiến sẽ xuất hiện trong phiên điều trần vào ngày 28 tháng 11 sắp tới, cho thấy có khả năng hắn ta sẽ nhận tội thay các sĩ quan người Nga (Dmitry Dokuchaev và Igor Sushchin) góp tay trong vụ tấn công ảnh hưởng đến 500 triệu tài khoản của Yahoo.

Baratov là một phần trong kế hoạch lớn hơn của Dokuchaev và Sushchin, khi chúng trả tiền cho các hacker truy cập trái phép vào các tài khoản email, kể cả những các tài khoản nằm  ngoài Yahoo. Trước đó hắn ta đã nói mình vô tội với những cáo buộc đó, bao gồm nhiều tội danh lừa đảo, truy cập thiết bị trái phép, chặn đường dây và đánh cắp danh tính.

 

Theo dõi Công Nghệ Việt trên Facebook để cập nhật thông tin về công nghệ, sản phẩm nhanh chóng.

NguồnEngadget

BÌNH LUẬN

Để lại bình luận!
Tên của bạn

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Xem nhanh