Trang chủTin tứcĐời sống - Giải tríGrab công bố mục tiêu giảm lượng rác thải bao bì nhựa...

Grab công bố mục tiêu giảm lượng rác thải bao bì nhựa bằng 0 vào năm 2040

Grab công bố báo cáo về Môi trường, Xã hội và Quản trị (ESG) năm 2022. Nhằm ứng phó với tình trạng rác thải từ các loại bao bì tại Đông Nam Á, Grab cam kết sẽ cắt giảm rác thải từ các loại bao bì nhựa ra môi trường tự nhiên đạt mức bằng 0 vào năm 2040.

Bà Cheryl Goh, Giám đốc Tiếp thị và Phát triển Bền vững, Tập đoàn Grab, chia sẻ: “Chúng tôi nhận thấy rác thải từ các loại bao bì thực phẩm là các vật phẩm cố hữu không mong muốn luôn đi cùng với các nền tảng giao đồ ăn. Chính vì thế, thay đổi cần phải được diễn ra trên toàn bộ hệ thống của Grab để loại bỏ chúng. Chúng tôi cam kết sẽ chủ động tìm kiếm, phát triển những giải pháp mang tính toàn diện và bền vững. Để thực hiện được mục tiêu này, Grab sẽ xem xét cẩn trọng quy trình vận hành của mình, đồng thời làm việc chặt chẽ với các đối tác của hệ sinh thái Grab, từ các cơ quan chức năng, công ty sản xuất bao bì, công ty xử lý chất thải cho đến các đối tác cửa hàng và người dùng Grab.”

Grab công bố lộ trình gồm 2 giai đoạn để đạt được mục tiêu giảm rác thải nhựa. Trong giai đoạn đầu, Grab sẽ tập trung giảm thiểu việc đóng gói thực phẩm quá mức cần thiết và thay thế sản phẩm nhựa dùng một lần bằng nhựa dễ phân huỷ. Grab cũng sẽ tiếp tục phát triển các dịch vụ hậu cần ngược để thúc đẩy việc sử dụng những loại bao bì có thể tái chế và tái sử dụng. Những nỗ lực này đã được bắt đầu từ năm 2019, khi Grab giới thiệu tính năng mới ngay trên ứng dụng, khuyến khích người dùng lựa chọn “không cần dụng cụ ăn uống nhựa” cho các đơn hàng GrabFood. Đến nay, Grab đã giảm thiểu được 23,800 tấn rác thải nhựa; trong đó, chỉ tính riêng năm 2022, đã có đến 898 triệu bộ dụng cụ ăn uống nhựa, tương đương với khoảng 8,088 tấn rác thải nhựa, giảm thải ra môi trường. Giai đoạn một sẽ kéo dài đến năm 2030, với mục tiêu giảm 30% lượng rác thải nhựa trong hệ sinh thái của Grab.

Giai đoạn 2 sẽ tập trung vào việc phát triển những giải pháp dài hạn, có khả năng mở rộng để đóng góp vào nền kinh tế tuần hoàn, bao gồm tổ chức thu gom rác thải đúng cách và thúc đẩy sử dụng các loại bao bì có thể tái sử dụng… Những nỗ lực này sẽ hướng tới mục tiêu giúp Grab giảm thiểu rác thải từ các loại bao bì nhựa đạt mức bằng 0 vào năm 2040.

Báo cáo ESG 2022 của Grab cũng nêu bật những tác động tích cực mà công ty đã tạo ra được trên các lĩnh vực chính sau:

  • Tiếp tục mang đến thêm nhiều cơ hội thu nhập, giúp đối tác có nguồn sinh kế bền vững: Khoảng 30% đối tác tài xế Grab được khảo sát cho biết họ không có thu nhập trước khi tham gia Grab. Hiện tại, 72% đối tác tài xế đang có cơ hội thu nhập từ việc hoạt động nhiều hơn một dịch vụ trên nền tảng Grab. Grab cũng tiếp tục hỗ trợ chuyển đổi số cho các doanh nghiệp nhỏ, với 658,000 doanh nghiệp nhỏ đã mở cửa hàng trực tuyến trên nền tảng Grab trong năm 2022. Theo thống kê, doanh thu trung bình mỗi tháng của các doanh nghiệp trên nền tảng Grab tăng 26% chỉ sau một năm. Ngoài cơ hội thu nhập, Grab cũng tổ chức những chương trình đào tạo nâng cao kỹ năng, với 1 triệu đối tác đã tham gia ít nhất 1 khóa học nâng cao kỹ năng do Grab cung cấp trong năm 2022. Tính tổng cộng, các đối tác của Grab đã có cơ hội thu nhập lên đến 10.6 tỷ USD thông qua nền tảng Grab trong năm 2022, tăng 19% so với năm 2021.
  • Tiếp tục ưu tiên duy trì một nền tảng an toàn và đáng tin cậy. Trong năm 2022, 99.99% chuyến xe của Grab không gặp sự cố nào. Chỉ số an toàn của các chuyến đi do Grab cung cấp cao hơn gấp 5.5 lần so với tiêu chuẩn Chất lượng Dịch vụ (QoS) của Cơ quan Giao thông Đường bộ Singapore. Đồng thời, Grab cũng ra mắt nhiều tính năng an toàn mới trong năm 2022 như AudioProtect và QuietRide (chuyến xe yên lặng).
  • Tiếp tục đẩy mạnh nỗ lực hướng tới trung hòa carbon. Bằng cách sử dụng những phương tiện giao thông ít hoặc không phát thải ra môi trường và tối ưu hoá tính năng ghép đơn hàng, đi chung xe, Grab đã giảm thiểu được 48,000 tấn khí thải trong năm 2022. Tại Singapore, khoảng 50% hoạt động giao hàng của Grab được thực hiện bằng những phương tiện không phát khí thải. Hiện nay, trong tổng đội xe Grab đang cho thuê trên toàn khu vực Đông Nam Á, Grab đang có khoảng 13,000 phương tiện có lượng phát thải thấp. Riêng tại Indonesia nơi Grab đang là đơn vị vận hành đội xe điện lớn nhất, Grab đang có một đội xe máy gồm 100% là xe máy điện.

Quảng cáospot_img
Quảng cáospot_img

Tin liên quan