Trang chủ Công nghệ Thủ thuật - Ứng dụng Google Workspace for Education - Cập nhật mới cho mùa học online...

Google Workspace for Education – Cập nhật mới cho mùa học online mới

Google công bố những thay đổi bao gồm tên gọi mới Google Workspace for Education cho bộ công cụ cho Giáo dục Google G Suite for Education cùng hơn 50 tính năng mới hỗ trợ giáo dục qua sự kiện trực tuyến ‘Learning with Google” – Học tập với Google.

Đợt cập nhật lớn này dành cho hàng loạt các sản phẩm giáo dục sẽ tạo điều kiện cho việc dạy và học từ xa thông qua các ứng dụng công nghệ trở nên thuận lợi và hiệu quả hơn, đặc biệt trong bối cảnh tại Việt Nam hiện nay, nhiều tỉnh thành đã dời lịch tựu trường vào cuối tháng 2, chuyển sang học trực tuyến (online).

Hiện nay, với hơn 170 triệu sinh viên và nhà giáo dục đang sử dụng Google Workspace for Education trên toàn thế giới, nhóm Học Tập và Giáo Dục từ Google công bố những cập nhật mới với ba mục tiêu chính: tạo cơ hội cho các nhà lãnh đạo ngành giáo dục mang đến sự đổi mới cho trường học phù hợp theo từng nhu cầu, tăng cường năng lực giảng dạy cho giáo viên, và trang bị cho học sinh, sinh viên những công cụ và kỹ năng của việc học tập trong thời đại mới.

Sau khi ra mắt tháng 10 năm ngoái bộ nhận diện thương hiệu mới Google Workspace, Google Workspace for Education – một giải pháp giáo dục tích hợp tất cả các công cụ phục vụ việc dạy và học với 4 phiên bản: Google Workspace for Education Fundamental (miễn phí), và các phiên bản trả phí Google Workspace for Education Standard, Google Workspace for Education Teaching and Learning Upgrade, Google Workspace for Education Plus – phù hợp với nhu cầu của từng tổ chức giáo dục.

  • Google Workspace for Education Fundamentals là phiên bản G Suite for Education được đổi tên, bao gồm những công cụ quen thuộc như Classroom, Meet, Gmail, Calendar, Drive, Docs, Sheets, Slides, v.v
  • Google Workspace for Education Standard là phiên bản nâng cấp của Education Fundamentals, cung cấp bảo mật nâng cao với Security Center (Trung tâm Bảo mật) khả năng bao quát tốt hơn với các công cụ như nhật ký kiểm tra nâng cao, nhiều kiểm soát hơn như quản lý thiết bị di động nâng cao để giúp việc học trực tuyến an toàn hơn.
  • The Teaching and Learning Upgrade xây dựng trên nền tảng Education Fundamentals hoặc Education Standard để nâng cao hiệu quả giảng dạy: cung cấp khả năng giao tiếp video nâng cao trong Google Meet, các tính năng làm phong phú trải nghiệm lớp học trong Classroom, và các công cụ hướng dẫn tư duy phản biện và tính toàn vẹn trong học tập với các báo cáo độc đáo.
  • Google Workspace for Education Plus (trước đây là G Suite Enterprise for Education) là phiên bản nâng cấp tổng hợp của 3 phiên bản còn lại. Đây là phiên bản cho một giải pháp toàn diện với khả năng phân tích và bảo mật tiên tiến, khả năng dạy và học, và hơn thế nữa.

Theo dõi Công Nghệ Việt trên Facebook để cập nhật thông tin về công nghệ, sản phẩm nhanh chóng.

Tin gần đây