Trang chủTin tứcThủ thuật - Ứng dụngGoogle Trips - ứng dụng lên kế hoạch du lịch, dùng được...

Google Trips – ứng dụng lên kế hoạch du lịch, dùng được tại Việt Nam

Google muốn bạn không gặp phải tình trạng stress khi mỗi lần lên kế hoạch du lịch. Với ứng dụng Google Trips, nó sẽ giúp bạn có chuyến đi tuyệt vời hơn.

Cơ bản đây là một hướng dẫn viên và tạo ra một lộ trình cho các chuyến đi vòng quanh thế giới. Chỉ cần nói cho ứng dụng biết bạn muốn đi đâu, tải về hướng dẫn sử dụng để dùng ngoại tuyến và bắt đầu lên kế hoạch. Ứng dụng này cũng có thể lấy thông tin như lịch trình bay và đặt chỗ khách sạn từ Gmail của bạn.

02_3_combo

Ứng dụng sẵn những hành trình mẫu khác nhau cho top 200 thành phố lớn trên thế giới, bao gồm cả địa điểm tham quan phổ biến và hấp dẫn được những du khách khác cho là thú vị. Tất nhiên bạn cũng có thể tuỳ chỉnh lộ trình của mình; chạm vào nút “+” chỗ “day plan” để chọn những địa điểm khác trên bản đồ. Google Trips sẽ đánh số mỗi địa điểm trên bản đồ, vì vậy bạn có thể dễ dàng theo dõi và tổ chức đi cho phù hợp.

- Advertisement -

Ngoài ra có một tính năng “cây đũa thần” (magic wand), sẽ tự động thêm những điểm tham quan gần đó nếu bạn bạn quá vội vàng và cần lập kế hoạch trước. Thậm chí bạn có thể chỉ định khoảng thời gian trong ngày mà bạn đang đi lang thang.

06_61_combo

Mỗi hướng dẫn chuyến đi được chia thành nhiều phần. Ví dụ, phần “Getting around” cung cấp thông tin làm thế nào để rời khỏi sân bay khi vừa đáp chuyến bay, giao thông công cộng hay taxi hay quá giang hay các tuỳ chọn cho thuê.

04_5_combo

Trong khi đó ” things to do” cho thấy các địa điểm phổ biến, các sự kiện trong và ngoài trời. Còn có một lựa chọn “farther away”, những nơi mà bạn sẽ sẵn lòng để đi nhiều hơn, cũng như một danh sách chữ cái nổi bất. Các phần khác bao gồm “Revervastions”, “Food & Drink” và ” Need to know”

Cái hay lớn nhất của ứng dụng Google Trips là nó tận dụng được kho dữ liệu khổng lồ của Google để đưa ra các địa điểm, những nơi ăn uống hay nhiều thông tin bổ ích khác. Theo một số thông tin mà mình biết được thì ứng dụng này hoàn toàn có thể sử dụng ở Việt Nam nhưng không phải tất cả các điểm. Hiện tại thì mình biết có Hà Nội sẽ sử dụng tốt với ứng dụng này.

Mời các bạn tải về dùng thử: Link cho Android Link cho iOS

Quảng cáospot_img
Quảng cáospot_img
Quảng cáospot_img

Tin liên quan