Trang chủTin tứcMobileGoogle Pixel quay được video 4K với công nghệ EIS

Tin liên quan

Google Pixel quay được video 4K với công nghệ EIS

Trong sự kiện giới thiệu Pixel và Pixel XL, hãng công nghệ Google cho biết camera của bộ đôi này là tốt nhất. Vậy khả năng chụp ảnh và quay phim của Pixel có tốt như lời giới thiệu của hãng, hãy cùng tìm hiểu sơ.

Xem thêm:

Google Pixel camera

Về ảnh chụp, chuyên trang Dxomark đánh giá rất tốt camera trên Google Pixel, họ chấm Pixel đến 89 điểm, số điểm cao nhất từ trước đến nay mà một smartphone có được, vượt mặt iPhone 7 tới 3 điểm (bạn có thể xem thêm tại đây / ảnh gốc của Google tại đây), nói chung không ai phàn nàn về chất ảnh và những điểm mạnh mà bộ đôi này mang lại. Tuy nhiên, khả năng quay video của nó sẽ như thế nào?

4k 1080p 720p

Google Pixel và Pixel XL có khả năng quay video 4K cũng như Full HD 1080p, tốc độ khung hình 120fps. Giám đốc phát triển camera của Pixel, anh Isaac Reynolds xác nhận Pixel và Pixel XL quay video 4K với công nghệ ổn định hình ảnh điện tử EIS mới (Electronic Image Stabilization).

pixel-and-pixel-xl-4k-eis

Đây là thông tin đáng mừng cho người dùng, bởi khi quay video 4K, phần cứng thiết bị được huy động tối đa hết công suất, trong khi đó công nghệ EIS sẽ giúp giảm tải bằng những thuật toán xử lý hình ảnh tiên tiến nhất. Quay trở lại chiếc Nexus 6P được Google ra mắt năm rồi, máy quay được video 4K, nhưng do không có sự hỗ trợ của công nghệ EIS nên trải nghiệm của người dùng chưa tới nơi tới chốn.

Google Pixel camera EIS Isaac Reynolds chia sẻ về camera cũng như tính năng mới EIS trên Pixel phone

Anh Isaac Reynolds cũng cho biết thêm dù Pixel không có chức năng ổn định hình ảnh quang học (OIS) như các máy khác, nhưng công nghệ EIS sẽ giúp cho chất lượng quay video thiếu sáng tốt hơn. Giải thích thêm một chút, mục tiêu của OIS là giúp cho ảnh chụp thiếu sáng được đẹp, ít bị nhòe do rung tay khi camera chụp ở khẩu độ lớn, còn mục tiêu của EIS là giúp cho video quay thiếu sáng mượt mà, không bị mờ với các khung hình được liên tục.

Do camera Pixel có sự hỗ trợ đắc lực chức năng chụp ảnh đêm (nhờ cảm biến kích thước các điểm ảnh lớn), phần mềm chụp ảnh được tối ưu để chụp ảnh đêm (nhờ thuật toán đặc biệt), có chức năng HDR+, sự kết hợp phần cứng, phần mềm giúp Google Pixel có những ảnh chụp thiếu sáng tốt hơn mà không cần đến OIS.

Bên dưới là video 4K, được quay bằng Google Pixel XL, mời bạn cùng xem, rất tuyệt vời.

https://www.youtube.com/watch?v=oLByqWyq5Js

I shot this in two days. I used a piece of ND filter film over the lens for a couple of shots. Slow motion was done in phone with an app. This was edited in a 24p timeline. I must say that the PIXEL XL blows the doors off of the iPhone 7 Plus when it comes to 4K video when in terms of a cinematic look..The color palette is amazing. I will say the Image stabilization needs some work. Not overly sharp but looks looks filmic and fantastic

Quảng cáospot_img
Quảng cáospot_img

Tin khác