Cellphones

Google Maps tích hợp trợ lý ảo của Google sẽ giúp cho ứng dụng bản đồ của Google sẽ trở nên thông minh hơn, hỗ trợ người dùng được tốt hơn. 

Phiên bản cập nhật Google Maps đã được ra mắt với việc tích hợp trợ lý ảo, hỗ trợ việc tìm đường được tốt hơn, hạn chế việc mất tập trung khi lái xe. Tính năng này được ra mắt lần đầu tiên tại sự kiện Google I/O 2018, phản ánh được xu hướng mới của Google khi công ty đang cố gắng tích hợp trợ lý ảo vào các dịch vụ của mình. 

google maps tích hợp trợ lý ảo
Google Maps sẽ được tích hợp trợ lý ảo để tăng trải nghiệm người dùng tốt hơn.

Bản cập nhật mới của Google Maps tích hợp nút kích hoạt microphone nhiều màu sắc, cho phép người dùng ra lệnh cũng như hoạt cảnh lắng nghe mới khi người dùng ra lệnh ở góc bên dưới màn hình. Việc sử dụng tìm kiếm bằng giọng nói trên Google Maps có lẽ không có gì quá mới, nhưng việc tích hợp trợ lý ảo sẽ tăng trải nghiệm tổng thể của ứng dụng tốt hơn. Trên màn hình sẽ tự động xuất hiện một biểu tượng nhỏ của trợ lý ảo Google khi sử dụng điều khiển bằng giọng nói. Người dùng sẽ không cần phải thoát, chuyển đổi ứng dụng để kích hoạt trợ lý ảo. Tính năng này cũng sẽ hoạt động tương tự như khi quay số gọi điện thoại. 

Theo trang 9to5Google, tính năng mới này sẽ được ra mắt trên phiên bản ổn định mới nhất của Google Maps, phiên bản 10.4.1. Thời gian ra mắt của phiên bản này hiện tại vẫn còn là ẩn số đối với người dùng.