Trang chủTin tứcGoogle đang phát triển hệ điều hành mới không dựa trên Linux

Tin liên quan

Google đang phát triển hệ điều hành mới không dựa trên Linux

Theo một nguồn tin từ hôm thứ 6 vừa qua: Google đang xây dựng một hệ điều hành hoàn toàn mới! Được biết đây không phải kiểu update cho Android hay Chrome OS mà là một hệ điều hành không dựa trên kernel Linux, như vậy cũng có nghĩa Google đang phát triển một dự án nào đó cho một thiết bị mới chăng?

Hiện tại Google chưa có bất kì tuyên bố chính thức nào về hệ điều hành có tên Fuschia nhưng nó đã được phát hành dự án trên GitHub với phần miêu tả khá mơ hồ “Pink + Purple == Fuschia (a new Operating system)”.

Theo trang Android Police, hệ điều hành mới này sử dụng kernel Magenta mới, được thiết kế để cạnh tranh với FreeRTOS hoặc ThreadX được biết là hệ điều hành dành cho các thiết bị IoT – Internet of Thing, việc sử dụng kernel Magenta theo dự đoán nhằm mục đích mở rộng đường cho việc kết nối các thiết bị thông dụng hiện nay như máy tính, điện thoại và cả máy tính bảng.

screenshot-20120409-170031
Ảnh: Chrome OS

Tuy nhiên việc này không khẳng định Google đang có kế hoạch riêng cho các thiết bị IoT mà chỉ là tạo ra một OS mới hoàn toàn, nhẹ hơn có thể làm việc trên mọi phần cứng trong tương lai vì đang có rất nhiều công ty tạo ra phần cứng như OnHub và Google Home, thế nên việc tạo ra OS mới cho các thiết bị của tương lai này sẽ là một nước đi đúng đắng của Google khi ranh giới của Android và Chrome OS đang dần mờ nhạt, việc mỗi hệ điều hành có từng ưu điểm riêng sẽ giúp cho hệ sinh thái của Google ngày càng hoàn thiện.

Lí giải cho việc im hơi lặng tiếng việc phát triển hệ điều hành hoàn toàn mới này Brian Swetland kỹ sư cao cấp của Google nói rằng quyết định này nhằm xây dựng một hệ điều hành mở ngay từ đầu, ngụ ý một số các chi tiết vẫn chưa được hoàn thiện, nó sẽ được chính thức “lên tiếng” khi đã hoàn tất quá trình phát triển – hãy chờ xem Google sẽ mang đến điều gì.

Quảng cáospot_img
Quảng cáospot_img

Tin khác