Trang chủTin tứcThủ thuật - Ứng dụngGmail vừa bổ sung thêm tính năng cảnh báo các email lừa...

Gmail vừa bổ sung thêm tính năng cảnh báo các email lừa đảo

Google vừa tăng cường bảo mật cho dịch vụ thư điện tử gmail bằng cách đưa ra cảnh báo với những email lừa đảo và các mối nguy hiểm tiềm ẩn bên trong.

Theo Zdnet, tính năng bảo mật mới sẽ được Google bổ sung cho Gmail trên nền tảng web và các thiết bị Android trong tuần này. Nếu đến hộp thư của bạn nhận được email lừa đảo hay tiềm ẩn nguy hiểm thì một dấu hỏi màu đỏ sẽ xuất hiện bên cạnh ảnh đại diện, logo công ty hoặc avatar… của người gửi để bạn nâng cao cảnh giác.

Gmail vừa bổ sung thêm tính năng cảnh báo các email lừa đảoGmail sẽ đưa ra cảnh báo nếu email được gửi đến từ một địa chỉ không an toàn.

Những cảnh báo này nằm trong nỗ lực chống lại email giả mạo, thường được các hacker sử dụng trong việc lừa đảo người dùng và đã chiếm đoạt nhiều tỷ USD mỗi năm. Song Google cho biết không phải lúc nào email xuất hiện thêm dấu hỏi đỏ cũng là thư nguy hiểm, nhưng đây là dấu hiệu để bạn chú ý hơn.

- Advertisement -

Gmail vừa bổ sung thêm tính năng cảnh báo các email lừa đảo

Cảnh báo xuất hiện neus đường link trong email không an toàn.

Ngoài ra, Gmail phiên bản web còn thêm tính năng bảo mật khi người dùng bấm vào đường link không an toàn với công nghệ Safe Browsing. Hình thức bảo mật này hoạt động với Gmail trên Chrome, Safari và Firefox.

Quảng cáospot_img
Quảng cáospot_img
Quảng cáospot_img

Tin liên quan