Cellphones

Hệ thống lốp chống đâm thủng độc đáo mới (Uptis) của Michelin đã loại bỏ đi những điểm yếu của lốp xe cũ trong hơn 100 năm qua. Khái niệm về không khí bên trong dường như đã được thay đổi hoàn toàn bằng những nỗ lực đối với những chiếc lốp không xăm công nghệ mới. Ra mắt tại Hội nghị thượng đỉnh Movin’On, Uptis là một chiếc lốp không xăm, có thể chịu tải trọng lớn và cho phép nó hoạt động ở tốc độ cao nhờ vật liệu sợi thủy tinh nhúng nhựa mới mà Michelin đã được cấp hơn 50 bằng sáng chế cho vật liệu này.

Uptis không phải là lốp không xăm đầu tiên của Michelin. Nó được xây dựng dựa trên khái niệm tầm nhìn đã được giới thiệu tại cuộc họp thượng đỉnh 2017. Bao gồm bốn thành phần chính: đó là không có không khí, kết nối, thiết kế 3D, tính bền vững 100%. Uptis đã giải quyết được vấn đề đầu tiên trong số những vấn đề này như là một phần cho lốp xe trong tương lai. Quan trọng hơn, GM sẽ bắt đầu thử nghiệm Uptis ở Michigan vào cuối năm 2019 trên một đội xe của Chevy Bolts và hy vọng rằng phiên bản hoàn thiện sẽ được có mặt trên những chiếc xe vào đầu năm 2024.

Hiện tại vẫn chưa có thông tin giá cả và chính sách an toàn từ Uptis. Tuy nhiên lốp Michelin Uptis dường như là bất khả xâm phạm, như việc xì hơi, lốp xe bị xẹp và mòn tất cả sẽ chỉ còn trong quá khứ. Lốp không xăm được ra mắt điều này thật sự đặc biệt quan trọng đối với một tương lai nơi mà xe điện và xe tự lái sẽ phổ biến. Công nghệ này làm giảm nhu cầu sản xuất lốp xe có hại cho môi trường, loại bỏ lốp dự phòng và tiết kiệm nhiên liệu. Chúng cũng sẽ giúp các phương tiện tự lái xe suốt ngày đêm mà không sợ rằng, một chiếc đinh đi lạc sẽ phá hỏng cả cuộc hành trình dài. Tất cả điều này có thể trở thành chuẩn mực của những chiếc xe trong tương lai.