Trang chủTin tứcĐời sống - Giải tríGiúp trẻ em mồ côi do đại dịch Covid-19 “Vẽ tiếp ước...

Tin liên quan

Giúp trẻ em mồ côi do đại dịch Covid-19 “Vẽ tiếp ước mơ” đang dang dở

Ngày 3/3, Di Động Việt tổ chức sự kiện Vẽ tiếp ước mơ ủng hộ 100 triệu đồng cho quỹ Mẹ Đỡ đầu thuộc Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam. Tại sự kiện, Bà Trương Thị Thu Thủy – Ủy viên Đoàn Chủ tịch, Trưởng Ban Gia đình xã hội đã bày tỏ về chương trình Vẽ tiếp ước mơ và chia sẻ về ý nghĩa của quỹ “Mẹ đỡ đầu”.

Chỉ tính tại Việt Nam, đại dịch Covid-19 đã cướp đi hơn sinh mạng của hơn 40 nghìn người, khiến hàng chục nghìn trẻ em rơi vào hoàn cảnh mồ côi. Thiếu vắng sự yêu thương, quan tâm, chăm sóc và hỗ trợ tâm lý của cha mẹ, người thân, khó khăn về vật chất,… hơn lúc nào hết, các em rất cần vòng tay yêu thương, sự quan tâm đặc biệt và giải pháp toàn diện trong thời gian dài và quỹ “Mẹ đỡ đầu” thuộc Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam đã ra đời với mục đích này.

Nhằm hưởng ứng lời kêu gọi “Cả nước đoàn kết, chung sức, đồng lòng thi đua phòng, chống và chiến thắng đại dịch Covid-19”, hệ thống Di Động Việt thực hiện chương trình Vẽ tiếp ước mơ, góp 100 triệu đồng vào quỹ Mẹ đỡ đầu từ hoạt động mở bán Samsung Galaxy S22 series, mong muốn trở thành một trong những người “mẹ đỡ đầu” đầu tiên cũng như lan tỏa thông điệp tích cực này đến toàn thể mọi người dân Việt Nam.

Di Động Việt trao 100 triệu đồng đến quỹ Mẹ đỡ đầu

Giải thích về ý nghĩa của thông điệp “Vẽ tiếp ước mơ”, đại diện hệ thống cho biết đây sẽ là mục tiêu đề ra của tập thể Di Động Việt, mong có thế giúp đỡ một phần nhỏ để giúp các em vẽ tiếp những ước mơ, những hoài bão đang dang dở do đại dịch. Đồng thời, hy vọng Vẽ tiếp ước mơ sẽ là một que diêm lan tỏa thông điệp ý nghĩa này đến nhiều doanh nghiệp khác.

Theo đó, trong chương trình Bà Trương Thị Thu Thủy chia sẻ: Bà cảm thấy rất xúc động, quỹ Mẹ đỡ đầu được thành lập đúng dịp kỉ niệm 91 năm ngày thành lập Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam. Sau khi chứng kiến những đau thương đã trải qua ở thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh khu vực Nam Bộ, Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam nhận thấy với vai trò của mình là phải làm gì đó để khỏa lấp, vơi bớt đi phần nào nổi đau của các trẻ em mồ côi do đại dịch Covid-19 như vai trò của một người mẹ.

Bà Trương Thị Thu Thủy chia sẻ tại chương trình Vẽ tiếp ước mơ

Bà Trương Thị Thu Thủy cũng bày tỏ sự tri ân khi Di Động Việt đồng hành, hưởng ứng cùng quỹ Mẹ đỡ đầu bằng hành động rất thiết thực này, đồng hành cũng quỹ từ những bước đầu tiên. Qua sự kiện này Bà cũng bày tỏ sự mong muốn những Hoa hậu, doanh nhân, những người nổi tiếng hãy cùng nắm tay nhau để tiếp sức cho Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam để làm được những nghĩa cử lớn lao đối với thế hệ trẻ Việt Nam. Rất mong mọi người đồng hành cùng Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam để lòng nhân ái lan tỏa rộng hơn, hệ thống hơn, tiếp nối truyền thống thương người như thể thương thân.

Chia sẻ trong chương trình, đại diện hệ thống Di Động Việt cho biết: Covid-19 đã giáng một đòn đau điếng vào tuổi thơ các trẻ em không may gặp hoàn cảnh mồ côi sau đại dịch. Tập thể Di Động Việt ý thức được mình phải làm gì đó để giúp đỡ các em, giúp các em vững vàng hơn trên chặn đường sắp tới. Do đó, khi may mắn được biết đến quỹ Mẹ đỡ đầu thuộc Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam cũng như vai trò của Hội, Di Động Việt đã ngay lập tức quyết định trích 100 triệu đồng từ hoạt động mở bán Samsung Galaxy S22 series để đồng hành cùng quỹ Mẹ đỡ đầu. Bên cạnh đó, Di Động Việt cũng mong muốn các doanh nghiệp, đoàn thể, cá nhân hãy cùng hưởng ứng, chung tay giúp đỡ để góp phần xây đựng thế hệ trẻ Việt Nam vững chắc hơn.

“Chúc Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, hệ thống Di Động Việt giành được nhiều thắng lợi trong chiến dịch cộng đồng mang ý nghĩa to lớn “Vẽ tiếp ước mơ”. Chúc các em nhỏ không may có thể tiếp tục hoàn thành được “bức tranh” và những ước mơ tuyệt vời của mình” – CEO Di Động Việt, Nguyễn Ngọc Đạt chia sẻ tại sự kiện.

Theo dõi Công Nghệ Việt trên Facebook để cập nhật thông tin về công nghệ, sản phẩm nhanh chóng.

BÌNH LUẬN

Để lại bình luận!
Tên của bạn

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Xem nhanh