Trang chủTin tứcMáy tínhGIGABYTE ra mắt bo mạch chủ Z490 AORUS, pha nguồn digital lên...
Quảng cáospot_img

Tin liên quan

GIGABYTE ra mắt bo mạch chủ Z490 AORUS, pha nguồn digital lên đến 16 pha, 90 ampe mỗi pha cho Intel Core thế hệ thứ 10

GIGABYTE chính thức công bố bo mạch chủ Z490 AORUS mới cung cấp năng lượng cho bộ xử lý Intel Core thế hệ thứ 10. Với thiết kế pha nguồn digital và thiết kế tản nhiệt Fins-Array II mới được cải tiến để mỗi pha có thể chứa tới 90 ampe, dòng Z490 AORUS của GIGABYTE được trang bị khả năng quản lý nhiệt và ép xung tốt nhất để tối ưu hóa hiệu suất ép xung trên Bộ xử lý Intel Core 10 lõi K series. Bo mạch chủ GIGABYTE Z490 AORUS sử dụng định tuyến Daisy Chain với thiết kế chống nhiễu nhằm cải thiện khả năng ép xung bộ nhớ và ổn định. GIGABYTE Z490 AORUS cũng cung cấp chất lượng âm thanh hàng đầu, Công nghệ Heat Guard II mới nhất, và nhiều hơn thế nữa.

Thế hệ bộ xử lý Intel Core thế hệ thứ 10 với kiến ​​trúc mới đã xuất hiện. Đi kèm với nó là socket LGA 1200, điều đó có nghĩa là các nền tảng cũ hơn sẽ không tương thích ngay cả với các bản cập nhật BIOS. Core i9-10900K vượt trội hơn các bộ xử lý thế hệ trước với 10 nhân, 20 luồng cùng với bộ đệm 20 MB và TDP 125W mặc định. Với Turbo Boost Max, nó có thể đạt tốc độ 5GHz trên hầu hết các lõi. Việc tăng số lượng lõi có thể sẽ dẫn đến mức tiêu thụ năng lượng cao để đạt đến 5.3 GHz trên tất cả các lõi.

GIGABYTE Z490 AORUS XTREME

Bo mạch chủ GIGABYTE Z490 AORUS có thiết kế như điện năng kỹ thuật số 16 pha, trong đó mỗi pha có thể chứa tới 90 ampe với thiết kế Smart Power Stage hoặc thiết kế nguồn trực tiếp 12 pha kết hợp với các DrMOS có độ bền cao để cung cấp 1440 Amps, cả hai đều cung cấp sự cân bằng năng lượng tốt nhất. Các đầu nối chân nguồn cứng trên bo mạch chủ GIGABYTE Z490 AORUS đảm bảo rằng việc cung cấp năng lượng ổn định trong khi giảm nhiệt dư thừa trong quá trình ép xung. Việc bổ sung tụ Tantalum Polyme giúp cải thiện phản ứng nhất thời của VRM giữa tải cao và thấp, tăng độ ổn định của bộ xử lý để người dùng không phải lo lắng về sự cố quá tải do nguồn không ổn định.

Bo mạch chủ GIGABYTE Z490 AORUS được thiết kế với trọng tâm đổi mới về tản nhiệt. Bắt đầu từ GIGABYTE Z490 AORUS PRO, dòng sản phẩm này sở hữu công nghệ Fins-Array II có tản nhiệt vây cá được thiết kế lại, đi kèm với diện tích bề mặt gấp 3 lần so với tản nhiệt truyền thống cho phép tản nhiệt vượt trội. Công nghệ Direct-Touch Heatpipe II có ống tản nhiệt cảm ứng trực tiếp lớn hơn, 8 mm với khoảng cách rút ngắn và tăng diện tích tiếp xúc giữa ống tản nhiệt và tản nhiệt để tăng tốc độ truyền nhiệt từ VRM sang tản nhiệt, giảm nhiệt độ đáng kể.

Các bo mạch chủ của GIGABYTE Z490 AORUS thực hiện một miếng đệm nhiệt LAIRD 7.5W / mK thế hệ mới, có khả năng tản nhiệt gấp 4 lần so với các miếng đệm nhiệt truyền thống trong khi tăng sự tiếp xúc giữa VRM và miếng đệm nhiệt cũng làm tăng khả năng tản nhiệt tổng thể. Với cả chức năng và kiểu dáng, tấm ốp kim loại tăng thêm độ chắc chắn và độ cứng cho bo mạch chủ trong khi lớp phủ nanocarbon của nó nhanh chóng tản nhiệt ra khỏi các thành phần mặt sau và PCB.

GIGABYTE Z490 VISION G

Bên cạnh quản lý năng lượng và nhiệt, bo mạch chủ GIGABYTE Z490 AORUS còn có cấu hình bộ nhớ RAM ấn tượng với dung lượng 32GB một khe cắm. Thiết kế định tuyến bộ nhớ và chống nhiễu Daisy Chain PCB độc đáo đảm bảo rằng cấu hình bộ nhớ phù hợp với nhu cầu của hầu hết người dùng. Các mạch nhớ được nhúng trong các lớp PCB trong khi lớp ngoài kim loại của PCB làm giảm nhiễu điện từ để những người sử dụng cấu hình kênh đôi có thể tận hưởng hiệu năng RAM được ép xung ổn định, tốc độ RAM DDR4 cao lên đến 4800 MHz. GIGABYTE Z490 AORUS XTREME có thiết kế DIMM Bộ nhớ SMT độc quyền sử dụng công nghệ hàn bám dính bề mặt để các mối hàn của các khe nhớ được cố định trơn tru trên PCB. Điều này làm giảm nhiễu tín hiệu giữa các sợi vải mở của PCB và dây bộ nhớ. Chức năng ổn định tín hiệu của các tụ polymer tantalum ở đế của các khe nhớ tiếp tục tăng cường độ ổn định của bo mạch đặc biệt là khi ép xung ở tần số cao XMP.

Ngoài bộ xử lý và RAM, ổ lưu trữ là một số thành phần PC quan trọng nhất liên quan đến hiệu suất của PC. Các bo mạch chủ dòng GIGABYTE Z490 sử dụng PCB loại PCIe 4.0, khe cắm PCIe, khe cắm M.2 và bộ điều khiển cho băng thông cao nhất.

Hiện tại, Công Nghệ Việt cũng đã lên bài mở hộp về Gigabyte Z490 Vision G, sắp tới chúng tôi sẽ tiếp tục mở hộp hai sản phẩm bo mạch GIGABYTE Z490I AORUS Ultra là chiếc bo mạch dành cho game thủ với mức hầu bao vừa phải, muốn trải nghiệm CPU Intel thế hệ thứ 10 và chiếc bo mạch cao cấp nhất của GIGABYTE là Z490 AORUS Extreme.

Theo dõi Công Nghệ Việt trên Facebook để cập nhật thông tin về công nghệ, sản phẩm nhanh chóng.

Xem nhanh