Trang chủTin tứcKhoa họcGiao diện AR này có thể thay đổi cách chúng ta dùng...

Tin liên quan

Giao diện AR này có thể thay đổi cách chúng ta dùng điện thoại trong tương lai

Cách chúng ta tương tác với điện thoại đã dần thay đổi qua nhiều năm. Bàn phím vật lý với các phím điều hướng dần dần biến mất khỏi điện thoại thay vào đó là màn hình cảm ứng hiển thị lớn hơn.

Và hiện tại các thao tác bằng cử chỉ trên iPhone của Apple và thiết bị Android Pie đang là xu hướng mới để tương tác với điện thoại. Giờ đây bạn có thể đa nhiệm, chuyển đổi giữa các ứng dụng chỉ bằng một lần vuốt tay, nhanh hơn bất kỳ phím điều hướng nào. Khi đã thành thục các cử chỉ này thuận tiện hơn cho bạn rất nhiều. Tuy nhiên còn có một cách nhanh hơn nữa để tương tác với điện thoại.

Một công ty có trụ sở tại Vương Quốc Anh vừa đưa ra một giao diện mới cho điện thoại thông minh, giao diện mới này mô phỏng cách chúng ta tổ chức và làm việc với điện thoại trong thế giới thực. Giải pháp này được gọi là Magic UX, sử dụng công nghệ thực tế ảo tăng cường một cách thông minh để “gắn” các ứng dụng khác nhau vào không gian trong thế giới thực.

Ví dụ, nếu đang soạn e-mail, bạn có thể gán các ứng dụng khác nhau vào không gian xung quanh bạn. Khi đó nếu bạn muốn sao chép hoặc thêm những thông tin từ các ứng dụng khác đó, bạn chỉ cần kéo thả và di chuyển điện thoại từ vị trí này sang vị trí khác. 

Điều tuyệt vời là ngoài văn bản và hình ảnh, bạn cũng có thể di chuyển các dữ liệu như mục lịch hoặc bản đồ. Ngoài ra, không giới hạn về số lượng ứng dụng bạn có thể “ghim” bằng cách trên. Một tính năng khá hay nữa là nó có thể lưu các “desktop” ảo của bạn và nhớ chính xác vị trí mà bạn đã tạo chúng, nghĩa là bạn có thể truy cập tức thì vào bộ ứng dụng khi đến đó. 

Để xem Magic UX thuận tiện đến mức nào, hãy xem video dưới đây:

Theo dõi Công Nghệ Việt trên Facebook để cập nhật thông tin về công nghệ, sản phẩm nhanh chóng.

Xem nhanh