Trang chủTin tứcGiải pháp thiết kế dễ dàng dành cho các OEM để kết...

Giải pháp thiết kế dễ dàng dành cho các OEM để kết nối thiết bị ô tô với các giải pháp Ethernet 10BASE-T1S mới

Các nhà thiết kế giải pháp ô tô đang phát triển các kiến trúc phân vùng mới trong các ứng dụng ô tô bằng cách sử dụng các giải pháp Ethernet 10BASE-T1S. Công nghệ 10BASE-T1S giúp các thiết bị tốc độ thấp có thể kết nối với mạng Ethernet tiêu chuẩn, loại bỏ yêu cầu sử dụng các hệ thống truyền thông, kết nối chuyên dụng. Mở rộng danh mục các giải pháp Ethernet trên ô tô, công ty Microchip Technology (Nasdaq: MCHP) đã công bố dòng thiết bị MAC-PHY LAN8650/1 mới, đủ điều kiện sử dụng trong các ứng dụng ô tô. Các thiết bị LAN8650 và LAN8651 MAC-PY bao gồm Bộ điều khiển Truy cập Môi trường (Media Access Controller – MAC) và Giao diện ngoại vi nối tiếp (Serial Peripheral Interface – SPI) để kết nối các thiết bị ở biên mạng ô tô.

Các thiết bị LAN8650/1 được tích hợp MAC và SPI cho phép các nhà thiết kế kết nối các bộ vi điều khiển 8, 16 và 32 bit không được tích hợp MAC Ethernet với mạng Ethernet dây đơn (Single Pair Ethernet – SPE) 10BASE-T1S. Điều đó cho phép các cảm biến và bộ truyền động giao tiếp giữa môi trường kỹ thuật số và môi trường thực trở thành một phần của kiến trúc thuần Ethernet. Việc có thể kết nối với ngay cả những MCU đơn giản nhất còn có thể thu nhỏ kích thước và chi phí tổng thể của một thiết kế.

“Microchip tiếp tục phát triển các giải pháp kết nối ô tô bằng dòng sản phẩm 10BASE-T1S, cung cấp cho ngành các giải pháp chìa khóa trao tay đáp ứng yêu cầu của khách hàng”, ông Matthias Kaestner, phó chủ tịch Microchip phụ trách kinh doanh các giải pháp ô tô cho biết. “Công nghệ mới này sẽ kết nối các cảm biến và bộ truyền động trong môi trường vật lý với môi trường điện toán đám mây, tạo ra một kiến trúc Ethernet liền mạch trong xe, qua đó hạ thấp yêu cầu nhân lực trong quá trình phát triển và thời gian đưa sản phẩm, giải pháp mới ra thị trường.”

Các thiết bị này có khả năng hỗ trợ Mạng nhạy cảm với thời gian (Time-Sensitive Networking – TSN), cho phép đồng bộ hóa tín hiệu định thời trên các mạng Ethernet quy mô lớn. Việc đồng bộ hóa tín hiệu định thời này có ý nghĩa rất quan trọng đối với nhiều ứng dụng ô tô như trong Hệ thống hỗ trợ lái xe nâng cao (Advanced Driving Assistance Systems – ADAS).

- Advertisement -

MAC-PY LAN8650/1 đủ điều kiện sử dụng trên ô tô tuân thủ tiêu chuẩn AEC-Q100 Grade 1 để gia tăng độ bền trong môi trường khắc nghiệt, bao gồm dải nhiệt độ hoạt động mở rộng từ -40ºC đến 125ºC. Ngoài ra, các thiết bị này còn sẵn sàng về mặt an toàn chức năng và được thiết kế để sử dụng trong các ứng dụng ISO 26262.

Các giải pháp Ethernet tiếp tục phát triển trong ngành công nghiệp ô tô nhờ các giao thức bảo mật được thiết lập hiệu quả để đảm bảo an toàn cho hệ thống mạng. Các hệ thống này có thể được mở rộng đến biên mạng mà không cần thay đổi lớn hoặc yêu cầu phát triển mới.

Để tìm hiểu thêm về các giải pháp SPE của Microchip, vui lòng bấm vào đây.

Công cụ phát triển

MAC-PY LAN8650/1 được hỗ trợ bằng một bộ công cụ phân tích mạng, Bo mạch dung thử SPI LAN8651MPLAB® Harmony 3 để hỗ trợ quá trình thiết kế.

Giá cả và sự sẵn sàng của sản phẩm

MAC-PY LAN8650/1 hiện có sẵn và khách hàng có thể mua sản phẩm tại địa chỉ: www.microchipDIRECT.com.

Quảng cáospot_img
Quảng cáospot_img
Quảng cáospot_img

Tin liên quan