Với mục tiêu đưa ngành công nghiệp chế tạo Máy móc Thông minh Đài Loan (Smart Machinery) đến gần hơn với khách hàng trên toàn thế giới, ngày hôm nay, buổi Hội thảo trực tuyến về các thiết bị Máy móc Thông minh đã diễn ra trong khuôn khổ chiến dịch Taiwan Excellence – chiến dịch quốc tế quảng bá cho các thương hiệu xuất sắc đã đạt giải thưởng danh giá Taiwan Excellence tại Đài Loan. Hội thảo trực tuyến chứng kiến sự góp mặt của 8 công ty chế tạo máy móc thông minh hàng đầu Đài Loan bao gồm Chin Fong, FFG (Feeler), Grintimate, HIWIN, Manford, Solomon, She Hong (Hartford) và Tongtai, mang đến nhiều giải pháp tiên tiến với mục tiêu giúp đỡ các nhà sản xuất chế tạo trên toàn cầu trong việc nâng cao năng lực sản xuất và tự động hóa. 

Trong buổi Hội thảo, 8 doanh nghiệp đã lần lượt giới thiệu những sản phẩm và giải pháp nổi bật từ chi tiết máy, công cụ điều khiển  kỹ thuật số, đến thiết bị tự động hóa và các hệ thống điều khiển thông minh. Thêm vào đó, “Không gian trải nghiệm Thực tế ảo Taiwan Excellence về các sản phẩm Máy móc Thông Minh” cũng được ra mắt ngày hôm nay với hơn 60 sản phẩm đột phá trong ngành đến từ hơn 50 thương hiệu đạt giải thưởng. Sáng kiến này sẽ giúp khách hàng dễ dàng tìm hiểu về các sản phẩm mình yêu thích trong mọi thời điểm và ở bất kì đâu; đặc biệt trong giai đoạn nhiều triển lãm của Taiwan Excellence đang phải tạm hoãn do ảnh hưởng của dịch COVID-19 như hiện nay. 

Theo một nghiên cứu được công bố bởi công ty nghiên cứu thị trường B2B ‘Markets and Markets’, thị trường sản xuất máy móc thông minh dự kiến sẽ tăng từ 214.7 tỷ USD vào năm 2020 lên mức 384.8 tỷ USD vào năm 2025, với tốc độ tăng trưởng kép hàng năm (CAGR) là 12.4%. Tuy nhiên, để hỗ trợ sự tăng trưởng này trong thời điểm nhiều biến động hiện tại, chuyên môn công nghệ của các công ty chế tạo Máy móc Thông minh Đài Loan hoàn toàn có thể tiến xa thêm một bậc thông qua việc tăng cường năng lực bản địa và giải quyết những lỗ hổng trong các giải pháp sản xuất trên toàn cầu. Bên cạnh đó, các quốc gia cũng dần phải ứng dụng tự động hóa thông minh để quản lý chuỗi cung ứng và chức năng sản xuất do giãn cách xã hội sẽ khiến việc can thiệp và giám sát của con người trở nên ngày một khó khăn.

Thế giới đã phần nào thấy được khả năng phản hồi nhanh chóng và quản lý linh hoạt của ngành công nghiệp Đài Loan khi hoàn thành nhiệm vụ vô cùng khó khăn là thiết lập 92 dây chuyền sản xuất khẩu trang trong 40 ngày và tăng sản lượng khẩu trang sản xuất mỗi ngày từ 1.88 triệu lên 17 triệu chiếc. Không chỉ thể hiện năng lực sản xuất đáng nể, thành công này cũng đưa Đài Loan trở thành một trong những lựa chọn tối ưu để vực dậy ngành công nghiệp sản xuất thế giới.

Chia sẻ về buổi hội thảo, Ông Walter Yeh, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Hiệp hội Phát triển Ngoại thương Đài Loan (TAITRA), chia sẻ: “Đại dịch COVID-19 đã cho chúng ta thấy tầm quan trọng của việc nâng cấp và ứng dụng công nghệ tự động hóa trong ngành công nghiệp. Với năng lực vượt trội trong việc cung cấp các giải pháp công nghệ đột phá nhằm đáp ứng nhu cầu sản xuất trong giai đoạn phục hồi sau đại dịch, chúng tôi tin rằng những doanh nghiệp đạt giải thưởng Taiwan Excellence sẽ trở thành những đối tác đáng tin cậy để góp phần cải thiện ngành công nghiệp toàn cầu. Taiwan Excellence cam kết sẽ tiếp tục đưa những công nghệ tốt nhất từ Đài Loan ra thế giới ngay cả trong những thời điểm khó khăn nhất.”

Một số điểm đáng chú ý về các thương hiệu tham gia buổi hội thảo:

Chin Fong, một trong bốn nhà sản xuất máy ép hàng đầu thế giới, đã chia sẻ cách áp dụng các giải pháp thông minh vào sản phẩm của mình để đạt hiệu suất và tuổi thọ cao hơn.

Grintimate, trình bày cách thức áp dụng kỹ thuật thủy tĩnh độc đáo trong các giải pháp mài mòn để đơn giản hóa việc sản xuất trục truyền động ô tô.

FFG, một trong ba tập đoàn sản xuất máy công cụ hàng đầu thế giới, đồng thời là nhà sản xuất máy công cụ lớn nhất tại Đài Loan, đã mang tới các giải pháp sản xuất tự động trong ngành công nghiệp ô tô để cải thiện hiệu quả và tính linh hoạt của dây chuyền sản xuất.

HIWIN, Tập đoàn chiếm thị phần thứ 2 trên thế giới về lĩnh vực truyền động tuyến tính, đã giới thiệu các thành phần chính xác có khả năng mang lại hiệu suất cao hơn cho thiết bị tự động hóa, với độ chính xác và độ bền cao.

Manford, đem đến một giải pháp gia công tiết kiệm năng lượng mới giúp giảm thiểu hiệu quả mức tiêu thụ điện và dầu bôi trơn tới 80% và 90% mà vẫn duy trì hiệu suất vô cùng cao.

Solomon, đã chứng minh công nghệ tầm nhìn 3D của mình có thể giúp thiết bị tự động hóa thực hiện các tác vụ lắp ráp linh kiện phức tạp và chính xác.

She-Hong, nhà sản xuất trung tâm gia công lớn nhất tại Đài Loan, đã giới thiệu bộ điều khiển thông minh “Hartrol Premium” với giao diện thân thiện và thao tác vận hành đơn giản, cho phép người sử dụng giám sát và quản lý sản xuất hiệu quả hơn.

Tongtai, đến với hội thảo với một giải pháp tối tân thuộc lĩnh vực sản xuất thông minh, đồng thời chia sẻ vai trò của giải pháp này trong việc giúp khách hàng xây dựng những dây chuyền sản xuất linh hoạt.