Cellphones

Samsung sẽ ứng dụng công nghệ sản xuất chip EUV (Extreme UltraViolet) 7nm thế hệ mới nhất của mình trên lên Galaxy Note 10 và công nghệ này sẽ được dùng để tạo ra Snapdragon 865.

Truyền thông Hàn Quốc đưa tin rằng, Samsung đang tích cực đàm phán với Qualcomm để trở thành sản xuất Snapdragon 865 tiến trình EUV 7nm, việc sản xuất có thể sẽ bắt đầu vào cuối năm nay. Mặc dù Samsung đã bỏ qua thế hệ 7nm đầu tiên mà TSMC sản xuất trên chipset A12 của Apple và Snapdragon 855, nhưng họ đã đặt cược vào quy trình sản xuất mới và đã được Nvidia cùng Qualcomm là khách hàng đầu tiên.

Bộ xử lý 7nm thế hệ thứ hai của Samsung đang chiếm ưu thế trên thị trường

Giám đốc bộ phận LSI bán dẫn của Samsung gọi công nghệ EUV là “thách thức” trong cuộc họp báo kết quả hàng quý, nhưng đề cập rằng công ty hy vọng sẽ trở thành một nhà sản xuất hàng đầu trong lĩnh vực này. Công nghệ mới giúp đặt các bóng bán dẫn cực nhỏ gần nhau hơn và chi phí thấp hơn trước đây.

samsung galaxy note 10 proCác chip được chế tạo bằng kỹ thuật in khắc EUV 7nm thế hệ thứ hai có thể được sản xuất dễ dàng hơn, với năng suất tốt hơn và với số lượng khung cần thiết cho sản xuất sẽ giúp chúng rẻ hơn để sản xuất. Đồng thời, so với các chip 10nm trong Note 9, silicon LPP EUV 7nm có thể được sản xuất với footprint nhỏ hơn 40% và nhanh hơn 20% hoặc giảm 50% mức tiêu thụ điện năng.

Vì bộ xử lý di động ngày nay đủ mạnh, chúng ta có thể tin rằng các nhà thiết kế chipset Snapdragons, Exynos hoặc AX Bionic trong tương lai sẽ chọn cách giảm thời lượng pin và không gian được lưu bằng phương pháp EUV, sử dụng cho một thứ gì đó khác bên trong điện thoại thông minh ngày càng chật hẹp.

Snapdragon 865 – phiên bản 5G hoặc không 5G

Thật không may, người trong cuộc cho rằng Snapdragon 865 7nm EUV vẫn sẽ được sản xuất thành 2 phiên bản – một phiên bản với modem 5G và một phiên bản không có – điều đó có nghĩa là modem X55 của Qualcomm vẫn sẽ không được tích hợp.

galaxy note 10Phiên bản 5G của smartphone cao cấp đang là lựa chọn cộng thêm của các hãng dành cho thị trường đã triển khai kết nối này, có thể kể đến như như S10 5G hoặc OnePlus 7 Pro 5G, và năm tới có thể là Note 10 Pro 5G, Apple iPhone 5G đầu tiên.

Galaxy Note 10 đi kèm với bộ xử lý 7nm

Về Galaxy Note 10, một mẩu tin thú vị khác trong báo cáo đang nhắc lại rằng Samsung đã bắt đầu sản xuất chipset Exynos mới có trên dòng Note và quan trọng hơn hết là được sản xuất với tiến trình EUV 7nm. Trước đó, Exynos 9820 có trong bộ ba Galaxy S10 được sản xuất với quy trình sản xuất 8nm không được đánh giá cao như Snapdragon 855, và bản nâng cấp nhẹ này hy vọng sẽ khắc phục nhược điểm đó.