Trang chủTin tứcMáy ảnhFujifilm ra mắt GFX 50S II với cảm biến 50MP IBIS, cùng...

Tin liên quan

Fujifilm ra mắt GFX 50S II với cảm biến 50MP IBIS, cùng ống kính GF 35-70mm F4.5-5.6 WR mới

Tại sự kiện Fujifilm X Summit Prime hôm nay, Fujifilm đã ra mắt chiếc máy ảnh GFX 50S II mới và bên cạnh đó còn có ống kính GF 35-70mm F4.5-5.6 WR mới.

Fujifilm vừa ra mắt chiếc máy ảnh GFX 50S II mới, đây là bản nâng cấp so với GFX 50S và có các nâng cấp đáng chú ý. Theo đó máy vẫn sẽ dùng cảm biến 50MP trên mẫu trước nhưng có thêm chống rung hình ảnh bên trong thân máy và kích thước nhỏ gọn. Ngoài ra máy ảnh còn sử dụng vi xử lý X Processor 4 mới được dùng trên GFX 100S. Con chip xử lý mới này sẽ nâng cấp tốc độ lấy nét tự động và khả năng nhận diện gương mặt/phát hiện mắt cho máy ảnh.

Với chống rung IBIS, máy ảnh GFX 50S II mới sẽ có thể chụp ảnh 200MP được kết hợp từ 16 bức ảnh trong chế độ độ phân giải cao. Ngoài ra máy ảnh còn có 19 giả lập màu phim mới và có nâng cấp lên đến 100 tính năng mới, cải thiện mới so với mẫu GFX 50S trước đây.

Máy ảnh sẽ được bán ra vào cuối tháng 9 với giá 3999 USD.

Bên cạnh GFX 50S II, Fujifilm còn ra mắt thêm chiếc ống kính GF 35-70mm F4.5-5.6 WR mới. Đây là ống kính zoom có thể thu gọn lại, cho phép bộ đôi máy ảnh mới có được sự nhỏ gọn tiện lợi. Với tiêu cự tương đương 28-55mm, ống kính được thiết kế để giảm tối thiểu sự bẻ cong ánh sáng với cấu tạo quang học bên trong để cho ảnh sắc nét nhất. Đồng thời với thiết kế đối xứng hai thấu kính phân tán siêu thấp, một thấu kính phi cầu nên ống kính sẽ giảm được tối đa nhất hiệu ứng quang sai cho ảnh.

Ống kính có hệ thống lấy nét 2 thấu kính cho phép lấy nét rất cận, nhưng cũng rất nhanh và chính xác. Ống kính sẽ có giá 999 USD nhưng nếu mua kèm với GFX 50S II thì sẽ chỉ còn 500 USD.

Ngoài máy ảnh và ống kính mới, Fujifilm còn tiết lộ là sẽ có 3 ống kính GF mới đang được phát triển, đầu tiên là ống kính 55mm F1.7 với tiêu cự tương đương 44mm sẽ cho hiệu ứng bokeh hơn cả full frame theo Fujifilm cho biết. Kế đến là ống kính GF 20-35mm góc rộng có tiêu cự tương đương 16mm với góc nhìn 107 độ. Cuối cùng ống kính tilt-shift đầu tiên dành cho hệ máy GFX nhưng chưa có thông tin gì khác.

Sau cùng Fujifilm còn tiết lộ là một bản nâng cấp firmware mới cho GFX 100 và GFX 100S sẽ ra mắt trong tháng 10 với hỗ trợ định dạng video ‘BRaw’ của Blackmagics. Công ty cũng hợp tác với nhau để phát triển ngàm XLR cho chất lượng microphone cao có thể sử dụng với máy ảnh.

Theo dõi Công Nghệ Việt trên Facebook để cập nhật thông tin về công nghệ, sản phẩm nhanh chóng.


NguồnDPreview
      

Tin gần đây