Trang chủSự kiệnFPT Telecom International và Equinix trở thành đối tác chiến lược mở...
spot_img

Tin liên quan

FPT Telecom International và Equinix trở thành đối tác chiến lược mở ra cơ hội vươn tầm quốc tế cho các công ty Việt Nam

Vừa qua, tại Singapore, FPT Telecom International – nhà cung cấp dịch vụ viễn thông dành riêng cho doanh nghiệp đã tuyên bố mối quan hệ hợp tác chiến lược với Equinix – công ty cung cấp trung tâm dữ liệu và kết nối toàn cầu.

Trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đang diễn ra mạnh mẽ, các doanh nghiệp được thúc đẩy áp dụng công nghệ mới để tăng trưởng và mở rộng thị trường ra nước ngoài. Thế nhưng rất nhiều doanh nghiệp Việt Nam, đặc biệt là các doanh nghiệp có tập khách hàng tại nhiều nước trên thế giới đang gặp khó khăn trong việc tìm kiếm đối tác cung cấp dịch vụ hạ tầng, nơi đặt máy chủ, các dịch vụ viễn thông tin cậy, cũng như phải vận hành hệ thống hạ tầng nhiều quốc gia. Để giải quyết những nhu cầu đó của doanh nghiệp Việt,  FPT Telecom International và trung tâm kinh doanh Quốc Tế (Global Business thuộc FPT Telecom International) đã đi đến ký kết hợp tác chiến lược với Equinix –  nhà cung cấp dịch vụ trung tâm dữ liệu sở hữu mạng lưới trung tâm dữ liệu tại rất nhiều nơi trên thế giới, trải dài trên tất cả các châu lục.

Việc hợp tác chiến lược này giúp khách hàng của FPT Telecom International có thể sử dụng dịch vụ trung tâm dữ liệu, thuê chỗ đặt máy chủ trên tất cả các trung tâm dữ liệu của Equinix trên toàn thế giới một cách nhanh chóng với quy trình vô cùng đơn giản. Bên cạnh đó, các doanh nghiệp Việt Nam còn được cung cấp trọn gói giải pháp thiết bị mạng, kênh truyền, máy chủ và thuê chỗ đặt máy chủ tại thị trường nước ngoài với phương án tài chính linh hoạt . Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong việc hợp tác cùng rất nhiều đối tác, nhà mạng quốc tế, FPT Telecom International giúp khách hàng doanh nghiệp nắm bắt các cơ hội kinh doanh trong kỷ nguyên số hóa ngày nay.

Đại diện MTX – FPT Telecom International – Equinix (từ trái sang phải) trong buổi lễ ký kết hợp tác.

Ông Phạm Duy Phúc, Tổng giám đốc FPT Telecom International chia sẻ: “Với sự mở rộng thị trường nhanh chóng của các doanh nghiệp Việt, chúng tôi thấy rằng khách hàng cần một giải pháp toàn diện, giúp họ giải quyết và cải thiện nhiều vấn đề về thiết bị, cấu hình và chỗ đặt máy chủ. Sự hợp tác giữa Telecom International và Equinix, nhà cung cấp trung tâm dữ liệu hàng đầu trên toàn thế giới cho phép chúng tôi giải quyết các bài toán phát triển của khách hàng bằng cách cung cấp các giải pháp kết nối ở quy mô khu vực và toàn cầu. Từ đó, các doanh nghiệp Việt Nam sẽ tiến ra thị trường nước ngoài dễ dàng hơn, tối ưu chi phí, nguồn lực, nâng cao khả năng cạnh tranh và hiệu quả kinh doanh.”

Cũng tại sự kiện ký kết này, MTX – nhà cung cấp nền tảng giao dịch tiền điện tử dựa trên công nghệ blockchain là khách hàng đầu tiên của FPT Telecom International sử dụng dịch vụ thuê chỗ đặt máy chủ và kênh truyền dẫn tại Singapore. Từ việc sử dụng giải pháp kết hợp từ FPT Telecom International và Equinix, MTX sẽ có thể đạt được Giao dịch tần suất cao (High Frequency Trading – HFT) với số lượng giao dịch tiền điện tử mỗi giây tăng gấp 5 lần, từ 1 triệu đến 5 triệu giao dịch. Người dùng MTX được trải nghiệm dịch vụ với độ trễ thấp đáng kể chỉ mất 32-50 micro giây. Sự hợp tác này sẽ giúp MTX đạt được những bước tiến đầu tiên tại thị trường Châu Á với mục tiêu mở rộng thị trường trên toàn cầu.

Theo dõi Công Nghệ Việt trên Facebook để cập nhật thông tin về công nghệ, sản phẩm nhanh chóng.

Xem nhanh