Trang chủTin tứcFPT Smart Cloud tiên phong ra mắt giải pháp toàn diện cho...

FPT Smart Cloud tiên phong ra mắt giải pháp toàn diện cho Hợp nhất báo cáo tài chính

FPT Smart Cloud Đơn vị thành viên Tập đoàn FPT) tổ chức Hội thảo với chủ đề: “Ứng dụng công nghệ trong triển khai Báo cáo tài chính Hợp nhất” và ra mắt sản phẩm chiến lược Chuyển đổi số cho Quản trị tài chính. Sự kiện đã quy tụ hơn 100 Lãnh đạo cấp cao đến từ 60 Doanh nghiệp Việt Nam niêm yết.

Hiện nay, các doanh nghiệp quy mô lớn, hoạt động đa ngành, có nhiều công ty con và cấu trúc sở hữu vốn phức tạp, công tác hợp nhất báo cáo tài chính trở nên khó khăn, phức tạp, mất nhiều thời gian và nhân lực. Điều này tạo ra áp lực lớn về thời gian hoàn thành Báo cáo Tài chính bởi quy trình báo cáo tài chính thủ công; Hệ thống ứng dụng kế toán đa dạng và phân tán, khó khăn trong Đối soát giao dịch, công nợ nội bộ; Quy trình Hợp nhất không rõ ràng và các Chính sách, yêu cầu báo cáo thay đổi liên tục.

FPT Smart Cloud tiên phong ra mắt giải pháp toàn diện cho Hợp nhất báo cáo tài chính

Là doanh nghiệp niêm yết, thấu hiểu các khó khăn các doanh nghiệp gặp phải, FPT chính thức ra mắt Giải pháp toàn diện cho hợp nhất báo cáo tài chính – FPT CFS, giải pháp mạnh mẽ, linh hoạt giúp đơn giản hóa quy trình hợp nhất báo cáo tài chính của doanh nghiệp. Giải pháp được hoàn thiện và đưa vào áp dụng ở các công ty hàng đầu trong nhiều lĩnh vực giúp tự động hóa đến 90% công tác chuẩn hóa dữ liệu, rút ngắn 60% thời gian thiết lập và phát hành Báo cáo và đảm bảo minh bạch dữ liệu.

- Advertisement -

Với FPT CFS, Doanh nghiệp dễ dàng hợp nhất dữ liệu tài chính từ nhiều nguồn và thực thể khác nhau, đồng thời thực hiện các tác vụ kế toán phức tạp như: Hợp nhất tại mọi cấp Công ty, đối chiếu và khử các giao dịch nội bộ, khử giao dịch đầu tư vốn vào công ty con. FPT CFS còn có khả năng tính toán lợi ích cổ đông kiểm soát và không kiểm soát, hoãn lại và phân bổ lợi nhuận nội bộ chưa thực hiện, đã thực hiện. Cũng như giúp tính toán và ghi sổ tài sản thuế TNDN hoãn lại, nợ phải trả, công cụ quản lý rủi ro tài chính, đồng thời cung cấp các biểu mẫu, bản in ấn Báo cáo tài chính thân thiện và hoàn chỉnh.

Từ năm 2019, FPT CFS được triển khai trên quy mô toàn tập đoàn FPT, với hơn 350 bộ sổ kế toán, 45 bộ sổ hợp nhất chia làm 6 cấp, hoạt động trên nhiều lĩnh vực và ngành nghề khác nhau.

Từ những kinh nghiệm và trải nghiệm thành công trong công tác Quản trị dữ liệu của mình, FPT mong muốn đồng hành cũng như chia sẻ những kinh nghiệm này với các doanh nghiệp Việt Nam.

FPT Smart Cloud tiên phong ra mắt giải pháp toàn diện cho Hợp nhất báo cáo tài chính

Ông Lê Hồng Việt – Tổng Giám đốc FPT Smart Cloud chia sẻ tại sự kiện: “Việc ra mắt Giải pháp FPT CFS thể hiện sự đồng hành của FPT và FPT Smart Cloud với các doanh nghiệp trong câu chuyện số hóa quy trình quản trị và khai thác dữ liệu, đặc biệt trong quản trị dữ liệu tài chính. Việc đóng gói các giải pháp toàn diện và có thể sẵn sàng ứng dụng như FPT CFS, giúp doanh nghiệp quản lý hiệu quả tài chính, từ đó có cơ sở đưa ra quyết định kinh doanh tốt hơn”. 

Ông Nguyễn Thế Phương, Ông Nguyễn Thế Phương – Phó Tổng Giám đốc kiêm CFO, Tập đoàn FPT cho biết: “Tại FPT chúng tôi có văn hóa quản trị dựa trên dữ liệu, và đưa công nghệ vào quản trị rất sớm. FPT đã và đang phát triển nhiều sản phẩm liên quan đến Dữ liệu và các công cụ hỗ trợ vận hành, quản trị doanh nghiệp. Tôi tin rằng với những kinh nghiệm đó sẽ giúp các Doanh nghiệp Việt Nam nhanh chóng ứng dụng và quản trị dữ liệu hiệu quả”.

Quảng cáospot_img
Quảng cáospot_img
Quảng cáospot_img

Tin liên quan