Cellphones

Nhiều thông tin cho rằng “Flex” sẽ là cái tên mà các hãng sản xuất điện thoại lớn như Samsung, Huawei, LG dùng cho chiếc điện thoại gập đầu tiên sẽ được ra mắt trong thời gian tới.

điện thoại gậpCái tên dành cho chiếc điện thoại gập thế hệ đầu tiên được đang là vấn đề khá đau đầu đối với các hãng sản xuất điện thoại. Người dùng có thể sẽ nghe đến nhiều cái tên khác nhau khi mua chiếc điện thoại gập trong thời gian tới. Tuy nhiên, cái tên mà các ông lớn như Huawei, LG, Samsung dành cho chiếc điện thoại gập này đã bị rò rỉ. Tuy chưa thể xác định chắc chắn rằng ba ông lớn này sẽ sử dụng cái tên này, nhưng cái tên bị rò rỉ từ ba ông lớn này đều rất giống nhau. 

Flex là cái tên mà cả ba hãng sản xuất điện thoại này có thể sẽ sử dụng. Theo một bài viết trên trang LetsGoDigital, LG đã tiến hành đăng ký sở hữu trí tuệ lên Văn phòng Sở hữu Trí tuệ của Liên minh Châu Âu, trong đó bao gồm các cái tên Flex, FoldiDuplex sẽ là cái tên được đặt cho chiếc điện thoại gập sắp tới của LG. 

Trong trang Phone Arena, cả ba cái tên này đều được dùng cho điện thoại: điện thoại thông minh, điện thoại di động. Điều này sẽ bác bỏ đi những giả định cho rằng những cái tên này sẽ dùng cho một chiếc màn hình nào đó của LG. Dự kiến LG sẽ trở thành nhà cung cấp màn hình gập cho các hãng sản xuất điện thoại khác. Vì công nghệ này quá đắt đỏ nên các hãng khác chỉ có thể đặt mua từ LG để sản xuất dòng điện thoại gập cho riêng mình. 

Quay trở lại với vấn đề tên gọi, cả hai cái tên đầu tiên, Flex và Foldi, đều khá đơn giản và đồng bộ với cái tên Galaxy F của Samsung và thương hiệu Flexi/Flex của Huawei. Cái tên còn lại, Duplex, là một sự lựa chọn thú vị của LG, đặc biệt khi Google đang sử dụng cái tên này cho trợ lý ảo AI của mình, Google Duplex, hiện đang được triển khai đến người dùng.

Theo các báo cáo được trang BGR thu thập gần đây, Samsung có vẻ như đang ấn tượng với cái tên Flex, và có thể sử dụng các cái tên như “Samsung Flex” và “Galaxy Flex”  cho chiếc điện thoại gập đầu tiên của mình. Trong khi đó, Huawei cũng đang nghĩ đến bốn cái tên khác dành cho mình, và cũng liên quan đến chữ “Flex”. Trong đó bao gồm các cái tên như Mate F, Mate Flex, Mate Flexi và Mate Fold