Fitbit ra mắt smartwatch Versa 2, với tính năng theo dõi giấc ngủ của người dùng đa được nâng cấp, giá bán khởi điểm từ $200.

Fitbit đã cho phép người mua có thể đặt trước đồng hồ thông minh Versa 2 sắp ra mắt và thông báo chi tiết kế hoạch mới nhất của mình để mang lại trải nghiệm mạnh mẽ hơn và cạnh tranh với Apple Watch với gói đăng ký Fitbit Premium. Versa 2 sẽ bao gồm hỗ trợ Alexa tích hợp, thời lượng pin 5 ngày, bộ xử lý mới,… Trong khi đó, Fitbit Premium được thiết lập để cung cấp các khuyến nghị sức khỏe cá nhân cho chế độ ăn uống, tập thể dục và ngủ.

Theo ghi nhận của TechCrunch, Fitbit đã gặp khó khăn khi Apple Watch thống trị phân khúc smartwatch đầy đủ tính năng trong khi các công ty Trung Quốc đang cạnh tranh thị phần của công ty này trên thị trường thiết bị đeo giá rẻ. Fitbit Premium là một cách để tạo doanh thu dịch vụ định kỳ cho công ty với mục đích mang đến cho khách hàng Fitbit những khuyến nghị về sức khỏe được cá nhân hóa, một cách tự động. Fitbit Premium có giá $10/tháng hoặc $80/năm và bao gồm 9 chương trình sức khỏe và thể dục khác nhau bao gồm giấc ngủ, chế độ ăn uống và tập thể dục. CEO của Fitbit, James Park, cho rằng dịch vụ này sẽ được trở thành dịch vụ trực tuyến dành cho sức khỏe và chế độ ăn uống cho người dùng. 

fitbit versa 2Đáng chú ý, một phần của những gì Fitbit đang cung cấp với gói đăng ký của mình bao gồm các tính năng mà Apple Watch cung cấp miễn phí, như các thông báo và thông báo tùy chỉnh. Tuy nhiên, một lĩnh vực mà Apple Watch đang bị tụt lại phía sau so với Fitbit là theo dõi giấc ngủ tự nhiên. Có thể sẽ đến năm 2020 thì người dùng mới có thể thấy chức năng này tích hợp trên thiết bị đeo tay của Apple.

Fitbit Premium sẽ phát hành vào mùa thu này và đồng hồ thông minh Versa 2 của công ty sẽ được ra mắt vào tháng tới vào ngày 15 tháng 9, ngay sau sự kiện iPhone và Apple Watch dự kiến của Apple ra mắt ngày 10 tháng 9. Fitbit đang sử dụng đăng ký thông qua email để cho người dùng biết khi nào gói thuê bao sẽ có sẵn. Và theo CEO của Fitbit, gói Fitbit Premium sẽ được tích hợp trên Apple Watch trong tương lai. 

fitbit versa 2Cho đến nay, không có sự tích hợp nào giữa Fitbit và HealthKit của Apple. Đáng chú ý, Apple đã từng bán các sản phẩm Fitbit trong các cửa hàng của mình trước khi Apple Watch được ra mắt. Đối với smartwatch Versa 2, thiết bị này sẽ đi kèm bộ vi xử lý mạnh hơn Versa được ra mắt trước đó và trang bị màn hình OLED, thời lượng pin 5 ngày, hỗ trợ trợ lý ảo Amazon Alexa, theo dõi giấc ngủ được cải thiện,…

Versa 2 sẽ cung cấp cho người dùng điểm số giấc ngủ được cá nhân hóa dựa trên nhịp tim, huyết áp, hơi thở và thời gian ngủ để giúp “hiểu chất lượng giấc ngủ của người dùng mỗi đêm”. Đơn đặt hàng trước đang mở cho Versa 2 bắt đầu với giá $200 trực tiếp từ Fitbit. Một phiên bản đặc biệt với giá $230 có 2 biến thể và bao gồm cả phiên bản dây đeo họa tiết hoa văn và cổ điển cùng với bản dùng thử 3 tháng của Fitbit Premium.