Trang chủTin tứcFaceTime hiện đang dính lỗi bảo mật nghiêm trọng, anh em cần...

Tin liên quan

FaceTime hiện đang dính lỗi bảo mật nghiêm trọng, anh em cần đề phòng

Lỗi bảo mật nguy hiểm này được phát hiện bởi thành viên Benji Mobb trên Twitter và được 9to5mac thử nghiệm lại, cho thấy ngay khi cả chưa bắt máy FaceTime vẫn truyền đi dữ liệu âm thanh xung quanh đến đầu gọi đi.

Lổ hổng này được khai thác bằng cách người dùng sẽ gọi đến cho một người nào đó, sau đó tạo nhóm và thêm chính mình vào cuộc gọi và ngay lập tức sẽ nghe được âm thanh từ đầu bên kia ngay cả khi chưa bắt máy, nếu người nhận cuộc gọi từ chối sẽ ngắt tín hiệu và không còn âm thanh nữa.

Từ phía trang 9to5mac đã thử nghiệm cho thấy nó hoàn toàn có thể áp dụng cho mọi thiết bị chạy iOS 12.1 trở lên cũng đồng nghĩa dùng được cho cả iPad, iPhone, iPod Touch. Cùng đó lỗ hổng này cũng có thể làm được trên máy Mac và nó cũng kèm theo thời lượng nghe lén lâu hơn vì máy Mac có thời gian đổ chuông lâu hơn.

Rất có thể tính năng gọi nhóm mà Apple vừa mang đến trên iOS 12 là nguyên nhân chính gây ra lỗi này khi nó vừa ra mắt vào 11/2018 trên bản cập nhật iOS 12.1

Phản hồi trước thông tin về lỗ hổng bảo mật nguy hiểm kể trên, Apple khẳng định sẽ sửa lỗi ngay trong tuần này. Đến khi đó, người dùng không có cách nào để ngăn chặn tình trạng bị người khác nghe lén qua FaceTime ngoại trừ việc tắt hẳn ứng dụng trong phần cài đặt.

Hiện tại đã có hơn 75% thiết bị iOS đã nâng cấp lên iOS 12 và vì thế phạm vi lỗi này cũng thuộc quy mô toàn cầu, đối với người dùng các thiết bị của Apple có thể dễ dàng bị nghe lén qua ứng dụng FaceTime.

Cập nhật: Hiện Apple đã tắt tính năng gọi nhóm trên FaceTime để sửa lỗi bảo mật này.

Theo dõi Công Nghệ Việt trên Facebook để cập nhật thông tin về công nghệ, sản phẩm nhanh chóng.

Nguồn9to5mac

Xem nhanh