Tính năng bảo mật Face ID của Apple lại một lần nữa  được nhà sản xuất nhấn mạnh về tính đơn giản và bảo mật của mình thông qua đoạn video quảng cáo ngắn gọn, dễ hiểu.

Trong video dài 40 giây mới phát hành của mình, Apple đang muốn nhấn mạnh về tính năng bảo mật Face ID của mình trên các thiết bị đang được tích hợp. Đoạn video này sử dụng chiếc iPhone XR mới nhất của Apple trên thị trường hiện nay, và cũng đồng ám chỉ tính năng Face ID cho dòng iPhone được ra mắt năm 2018 và iPhone X ra mắt 2017. 

Có thể thấy nhân vật trong đoạn video này chỉ cần ngước nhìn nhẹ vào màn hình là đã có thể mở khóa được chiếc iPhone XR của mình một cách dễ dàng và đơn giản. Không cần phải chạm vào màn hình hay bất cứ phím nào, chỉ cần ngước nhìn vào màn hình là chiếc iPhone đã có thể tự mở khóa. Đây quả là một cách quảng cáo tính năng hiệu quả mà Apple đã sử dụng cho những chiếc iPhone của mình. Tính năng nhận dạng vân tay Touch ID đã đến lúc bị lãng quên? Touch ID đã bị xóa khỏi iPhone X để giúp tạo ra một thiết kế “toàn màn hình”. Nhưng Apple vẫn bán bộ đôi iPhone 7 và 8 trên toàn thế giới, những chiếc máy còn tích hợp cảm biến vân tay có lẽ rất phổ biến, nhờ vào mức giá thấp hơn so với “hậu duệ” của chúng.

Đoạn quảng cáo này hiện chỉ xuất hiện trên kênh YouTube khu vực Singapore của Apple, nhưng rõ ràng có khả năng Apple sẽ sớm mở rộng phạm vi trên toàn thế giới. Ba quảng cáo về iPhone trước đó, tập trung vào quyền riêng tư của App Store, mã hóa iMessage và tái chế vật liệu, đã ra mắt tại khu vực Úc trước khi đến với khán giả toàn cầu.